Hướng dẫn cài đặt WordPress Tiếng Việt

WordPress vẫn đang là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) hỗ trợ người dùng tạo ra website blog, website bán hàng, tin tức, chia se, giải trí… tuyệt vời nhất. WordPress cũng là CMS có độ bảo mật cao được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, thậm chí phần lớn các doanh nghiệp đã để wordpress là website chính đại diện cho công ty. Hiện tại thì wordpress đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, nếu bạn không thích sử dụng phiên bản tiếng anh bạn có thể chuyển sang bản tiếng việt rất dễ dàng.

Bài viết về dịch vụ: dịch vụ là gì

Để chuyển sang wordpress tiếng việt, bạn cần phải update wordpress lên phiên bản mới nhất

Bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị sau đó vào Dashboard chọn Update và tiến hành update wordpress:

wordpress tiếng việt

Sau khi update, wordpress sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất, khi đó ngôn ngữ tiếng việt cũng được tự động tải về,  bây giờ bạn có thể bắt đầu chuyển đổi ngôn ngữ tiếng việt.

Xem thêm: cách tạo email

Hướng dẫn chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt cho wordpress

Trong trang quản trị của wordpress bạn chọn đến mục Setings chọn General:

chuyển sang wordpress tiếng việt

Trong mục General bạn kéo xuống dưới sẽ thấy 1 mục là Site Language, ở bên cạnh có 1 box để lựa chọn ngôn ngữ, trong box ngôn ngữ đó bạn tìm đến ngôn ngữ tiếng việt:

chọn site language

Cuối cùng bạn nhấn vào Save Changes và ngôn ngữ tiếng việt đã được cài đặt thành công. Đây là giao diện wordpress tiếng việt:

giao diện wordpress tiếng việt

Bài viết trên vuanoidung: phần mềm gõ 10 ngón

Bạn có thấy giao diện tiếng việt nhìn rất thân thiện không? Thực sự rất cảm ơn wordpress và những người đã đóng góp bản dịch tiếng việt. Hi vọng trong tương lai wordpress sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. WordPress tiếng việt sẽ được hỗ trợ cho cả những plugin cần thiết. Nếu bạn có thể đóng góp bản dịch tiếng việt cho wordpress hãy vào đây để đóng góp bản dịch cho wordpress: https://vi.wordpress.org/huong-dan-dong-gop-ban-dich-cho-wordpress/

Còn nếu bạn đang học làm seo thì wordpress chính là sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu, wordpress hỗ trợ SEO rất tốt, khả năng tùy biến cao, thân thiện với công cụ tìm kiếm google Bạn có thể tham gia 1 khóa học seo để được học bài bản về quy trình SEO.