Tương lai nghề seo – CƠ HỘI và THÁCH THỨC

Ngày nay SEO đã trở thành một thuật ngữ phổ biến và là một nghề được xã hội công nhận, tôn trọng như bao nghề khác. Sẽ thật là thiếu sót và thiệt thòi lớn nếu công ty hay doanh nghiệp của bạn không áp dụng seo vào chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Nhưng tương lai nghề seo sẽ ra sao vẫn luôn là một câu hỏi mở chờ đợi câu trả lời từ phía cộng đồng làm seo, từ chính bản thân doanh nghiệp và từ chính bạn những người đang ngày đêm ăn ngủ với nghề seo .

Xem thêm: Seo là gì ?

TƯƠNG LAI NGHỀ SEO ĐANG ĐỨNG TRƯỚC VÔ VÀN THÁCH THỨC

SEO cũng là một nghề như bao nghề khác, cũng có những khó khăn và trắc trở nhưng thực sự thì chưa bao giờ tương lai nghề seo lại trở nên ngoằn ngoèo và khó đi như hiện nay. Những ai đang làm trong nghề seo đều dễ dàng nhận ra rằng hiện nay,

  • Thay vì hiển thị 3 quảng cáo như trước thì giờ đây Google đã cho hiển thị tới 4 quảng cáo với các từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao như: đào tạo seo, hút bể phốt,…Rồi đây không biết là có tới bao nhiêu kết quả quảng cáo nữa. Tương lai nghề seo sao quá đỗi gian truân.
  • Nếu bạn tinh ý có thể thấy khoảng cách hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm ngày càng xa nhau. Trong trải nghiệm người dùng thì việc này cực kì tai hại. Màn hình máy tính, điện thoại thì có hạn việc có tới 4 quảng cáo ở đầu trang + khoảng cách giữa các kết quả ngày càng xa nó khiến cho cơ hội website, sản phẩm của bạn hiện lên trước mắt người dùng càng thấp từ đó chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi không thể cao.
  • Google đang liên tục cập nhật các thuật toán mới, với độ phức tạp và hình phạt ngày một tăng. Từ khóa thì cứ như đang nhảy múa trên bảng xếp hạng, hôm nay có thể top 1 nhưng tương lai top mấy hoặc thậm chí bị hất văng khỏi bảng xếp hạng là điều không ai có thể đoán trước được. Quả thật nghề seo tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Tương lai nghề seo

  • Cùng với đó, người dùng ngày càng thông thái và khắt khe hơn trong việc tìm và lựa chọn thông tin cũng như click vào kết quả tìm kiếm. Sẽ là một thử thách lớn hơn với những seoer đa phần là dân kĩ thuật, khi viết nội dung cho website. Giờ đây, nội dung không chỉ cần chuẩn seo mà còn phải có một tiêu đề, mô tả hấp dẫn, lôi cuốn, nội dung hữu ích, đầy đủ và giữ được người xem ở lại trang lâu hơn. Tương lai nghề seo chắc chắn không dành cho những seoer chỉ suốt ngày đi spam link và diễn đàn như trước. Nếu muốn tồn tại và trở nên chuyên nghiệp điều bạn cần làm là hãy tập cách viết nội dung, không lệ thuộc vào đội ngũ content hay người khác.
  • Cuối cùng, khó khăn nằm ở chính những người đồng nghiệp cùng làm nghề seo như chúng ta, tương lai nghề seo sẽ ra sao khi ngày càng có nhiều những seoer sử dụng những thủ thuật bẩn để lên top, để chơi xấu đối thủ. Với những thành phần này, thật chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Tương lai nghề seo

TƯƠNG LAI NGHỀ SEO VẪN LUÔN RỘNG MỞ CHO NHỮNG SEOER CHÂN CHÍNH

Mặc dù gặp vô vàn những khó khăn nhưng nếu bình tâm suy xét thì quả thực chính những khó khăn trên sẽ giúp cho tương lai nghề seo tươi sáng và có triển vọng hơn bao giờ hết. Một sân chơi công bằng sẽ được mở ra với nhiều sự hỗ trợ từ chính các công cụ tìm kiếm và từ chính những khách hàng, những độc giả của website chúng ta.

  • Khi mà số lượng quảng cáo tăng lên cũng đồng nghĩa với việc giá cho mỗi từ khóa cũng sẽ tăng lên do sự cạnh tranh của những người làm quảng cáo, vì quảng cáo thì cũng có thứ hạng mà. Đây là một cuộc chiến tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi mà không thể chắc chắn được lượng người click vào quảng cáo có thực sự mua hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi hay không. Nhìn chung thì nghề seo vẫn là lựa chọn hàng đầu với tiêu chí tiết kiệm ngân sách cho chiến dịch.
  • Việc google cập nhật thêm nhiều thuật toán mới đã góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh và công bằng hơn, tương lai sẽ không có chỗ cho những người làm nghề seo bẩn, những seoer không chịu cập nhật, tìm tòi và phát triển bản thân. Nếu muốn trụ top yêu cầu người làm nghề seo phải có một kế hoạch lâu dài và viết nội dung hướng tới người dùng và cung cấp các thông tin thực sự hữu ích.

Tương lai nghề seo

  • Người dùng ngày càng thông thái nên họ hiểu đâu là kết quả tốt nhất và thông tin nào nên click vào, trong tương lai lượng người click vào quảng cáo chắc chắn sẽ giảm, và số lượng người lựa chọn đọc và vào các website lên top tự nhiên chắc chắn sẽ cao hơn. Nếu thực sự muốn làm được này thì mỗi seoer cũng nên học cách thấu hiểu customer insight để làm seo tốt hơn.
  • Internet đang ngày càng phổ biến, tương lai các thiết bị smartphone, máy tính sẽ trở nên thực sự phổ biến, là những vật bất ly thân. Mua hàng online đã, đang và sẽ là xu hướng trong thời gian tới nên chắc chắn một điều thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ ngày càng phát triển. Đất diễn và cơ hội kiếm tiền, cũng như tầm quan trọng của nghề seo cũng vì thế mà sẽ tăng theo, tương lai nghề seo chắc chắn sẽ rất hứa hẹn.

Vì thế điều bạn cần làm chỉ là cố gắng hoàn thiện bản thân, tích lũy kinh nghiệm cũng như học cách seo web chuẩn để có thể phát triển và khẳng định bản thân trong thời gian tới.

HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG HƠN CHO NGHỀ SEO

Tương lai nghề seo

Dẫu biết con đường, cũng như tương lai nghề seo vẫn còn rất dài với nhiều thử thách và chông gai. Tuy nhiên nếu bạn là một seoer chân chính, luôn luôn học hỏi, biết tìm tòi, sáng tạo và đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng, cho khách hàng thì chắc chắn một điều tương lai nghề seo vẫn còn rất nhiều cơ hội cho bạn. Những cánh cửa mở ra những chân trời mới, tiền tài, danh vọng cũng từ đó sẽ tăng lên. Nếu đã làm seo thì hãy yêu lấy nó, hãy khiến cho nghề seo trở thành bàn đạp, bệ phóng vững chắc để bạn bay tới những chân trời mới với những trải nghiệm, thử thách và thành công mới. Bạn và tôi hãy cùng hy vọng và hành động vì một tương lai tươi sáng hơn cho nghề seo bạn nhé.

Trên đây là bài viết:”Tương lai nghề seo – CƠ HỘI và THÁCH THỨC“. Nếu thấy hay hãy like, share và tiếp tục đồng hành cùng tôi trong thời gian tới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *