Trong SEO nội dung trùng lặp có thực sự bị google phạt?

Trong một video nói về nội dung trùng lặp trên website (17 tháng 6 năm 2016), Andrey Lipattsev của Google đã giải đáp thắc mắc về nội dung trùng lặp. Ông cũng khẳng định rằng Google sẽ KHÔNG CÓ một hình phạt nào về vấn đề trùng lặp nội dung.

Đó thực sự là một thông tin đáng chú ý dành cho những người làm SEO. Ông đã giải thích cho mọi người về vấn đề này, muốn mọi người hiểu sẽ không có hình phạt với những trang web có nội dung trùng lặp. Tuy nhiên, những trang như thế sẽ rất khó để có thứ hạng cao hơn so với trang có nội dung gốc.

Ngoài ra, John Meuller cũng đề cập đến việc khi nào thì nội dung trùng lặp sẽ xuất hiện. Theo đó, những nội dung trùng lặp có thể xuất hiện trong những gợi ý, những tìm kiếm liên quan tới người tìm kiếm là ai và họ đang ở đâu.

vấn đề nội dung trùng lặp trong seo

Nội dung trùng lặp trong SEO không bị Google phạt

Dưới đây là những nội dung chính khi nhắc đến vấn đề nội dung trùng lặp:

  • Sẽ không có hình phạt cho những website có nội dung trùng lặp
  • Google vẫn lọc nội dung trùng lặp
  • Những website có nội dung độc nhất vẫn luôn được đánh giá cao hơn
  • Dựa vào sơ đồ website XML Google sẽ khám phá được những nội dung mới trên web của bạn
  • Google muốn bạn tập trung cho những bài viết có giá trị chia sẻ và có ích.
  • Trong SEO, nó không hoàn toàn là yếu tố quyết định việc tạo ra sự phong phú của nội dung. Chẳng hạn như những tài liệu, lí thuyết mang chuẩn từ trước.

Một chiến lược hợp lý cho SEO vẫn sẽ làm cho nội dung ấy xuất hiện, bằng cách giảm thiểu trùng lặp. Bạn hoàn toàn có thể làm cho website được google đánh giá.

Thực tế trong năm 2016 Google đã từng phân loại nội dung, có những xáo trộn thứ hạng thông qua thuật toán Panda. Cho tới hiện tại khi đại diện bên Google công bố video, họ muốn chúng ta hiểu rằng: Sẽ không có hình phạt cho nội dung trùng lặp, tuy nhiên sẽ có những điều gặp phải xung quanh nội dung trùng lặp.

Bạn hãy tiếp tục vào đây để tìm hiểu thêm nội dung trùng lặp là gì những vấn đề có liên quan.