Trình duyệt web nhẹ nhất dành cho máy tính

Hiện nay có khá nhiều trình duyệt web dành cho máy tính, mỗi trình duyệt lại có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn trình duyệt phù hợp, còn nếu nhu cầu của bạn là trình duyệt web nhẹ nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Trình duyệt web nhẹ nhất dành cho máy tính

Dưới đây là những trình duyệt web nhẹ nhất được nhiều người sử dụng, mình cũng thử trải nghiệm thấy chúng khởi động nhanh, tốc độ tải trang web nhanh, mình đưa ra để bạn tham khảo:

Internet Explorer

Đây có lẽ là trình duyệt web nhẹ nhất và dễ sử dụng nhất, với giao diện đơn giản lại được tích hợp mặc định với hệ điều hành, khiến nó vừa nhẹ vừa khởi động nhanh, tốc độ tải trang cũng tốt. Nếu bạn là người thích sự đơn giản và nhẹ thì IE sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên trình duyệt web nhẹ nhất này cũng có một vài nhược điểm, trong đó có nhược điểm về bảo mật khiến nhiều người thấy lo lắng mỗi khi dùng trình duyệt này. Hiện tại thì IE đã có nhiều nâng cấp, đáp ứng được khá nhiều nhu cầu của người sử dụng, với nhu cầu sử dụng đơn giản như lướt web bình thường bạn có thể sử dụng nó.

trình duyệt web nhẹ nhất

Trình duyệt web Cốc Cốc

Đây là trình duyệt được người Việt phát triển dựa vào mã nguồn mở của Chrome. Với trải nghiệm của mình thì thấy trình duyệt web này khởi động cũng rất nhanh và nhẹ, bảo mật tốt, máy tính cấu hình thấp cũng cài được. Trình duyệt này cũng hỗ trợ nhiều tiện ích rất hữu ích phục vụ người Việt như: hỗ trợ download nhanh video và nhạc, hỗ trợ vào facebook khi bị chặn, bộ gõ tiếng việt thông minh, tích hợp từ điển trên trình duyệt, … Tuy nhiên nếu bạn cài nhiều Extension trên trình duyệt này thì sẽ khiến nó nặng hơn.

Tải trình duyệt web nhẹ nhất

Google Chrome

Đây cũng là trình duyệt web nhẹ được nhiều người sử dụng, nếu sử dụng ở mức độ cơ bản thì Chrome sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản ấy: nhẹ, duyệt web nhanh, dễ sử dụng. Còn nếu nhu cầu sử dụng tương tác với trình duyệt nhiều thì Google Chrome sẽ không phù hợp để bạn sử dụng, mình vẫn đưa ra để bạn tham khảo vì Chrome có độ bảo mật cao, nhiều người sử dụng nên nếu có vấn đề hay sự cố gì thì bạn sẽ được hỗ trợ tốt bởi Google và cả cộng đồng đang sử dụng trình duyệt ấy.

trình duyệt web nhẹ nhất

Chúc bạn có được lựa chọn được trình duyệt web phù hợp. Xem bài viết kiến thức seo cơ bản và học SEO hiệu quả