Trình duyệt web là gì? Cách sử dụng trình duyệt web

Trong thời đại CNTT thì trình duyệt web là thứ mà tất cả những người dùng internet đều phải và sẽ phải sử dụng. Vậy trình duyệt web là gì, cách sử dụng trình duyệt web cho người mới dùng internet như nào? Cùng xem những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Bài viết khác trên vuanoidung: cách lập gmail

Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng thường được gọi tắt là trình duyệt hay Web Browser, trình duyệt web giúp người sử dụng máy tính có thể nhìn thấy và tương tác với các văn bản, hình ảnh, nhạc, đoạn video hoặc phim, các trò chơi và nhiều thông tin khác xuất hiện trên trang web . Khi trình duyệt web được cài thêm những tiện ích hỗ trợ, chúng ta sẽ tương tác được với trang web như nhìn hình ảnh, đọc chữ, nghe nhạc, xem phim, xem video, chơi game,…

Tác dụng của trình duyệt web là gì:

  • Trình duyệt web giúp bạn biết thêm nhiều thông tin không chỉ trên đất nước mà còn cả những thông tin khác trên thế giới: với sự phát triển của CNTT việc trao đổi thông tin trên toàn cầu là điều hết sức dễ dàng
  • Trình duyệt web giúp bạn học được nhiều kiến thức mới tại bất cứ nơi đâu, bất kì nơi nào chỉ cần máy tính có internet
  • Trình duyệt web giúp bạn có thêm nguồn giải trí đa dạng với các hình ảnh, video, nhạc …

trình duyệt web là gì

Cách sử dụng trình duyệt web

Hiện nay đã có rất nhiều các trình duyệt khác nhau, bạn dễ dàng nghe thấy những cái tên như Chrome, Cốc Cốc, FireFox vì chúng là các trình duyệt web phổ biến. Bạn chỉ cần tải một trong những trình duyệt đang phổ biến ấy về và cài đặt là có thể sử dụng được. Sau khi cài đặt bạn chỉ việc mở nó ra, nhập địa chỉ web vào thế là bạn có thể tương tác với những thứ xuất hiện trên trang web.

Người mới dùng internet chưa có nhiều nhu cầu nên việc sử dụng các trình duyệt web cũng không mấy khó khăn, chỉ cần các chức năng cơ bản là có thể phục vụ tốt những nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên những người cần sử dụng trình duyệt nhiều như thiết kế website, học seo, làm seo khi sử dụng chúng sẽ phải biết nhiều hơn thế để biến nó thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. Bạn có thể xem thêm các thủ thuật web để biết nhiều hơn về trình duyệt web.

Xem thêm bài viết trên web vuanoidung: cách viết bài chuẩn seo