TOP 3 tính năng được cải tiến trên trình duyệt Edge

Kể từ khi chính thức ra mắt thì Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt thay thế hoàn hảo của Internet Explorer trên Windows 10. Cùng với bản cập nhật “November Update”, Edge được bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp hoàn thiện hơn, như Tab Preview, đồng bộ danh sách đọc, mục yêu thích, truyền nội dung tới các thiết bị hỗ trợ Miracast hay DLNA,…Tuy nhiên, để có thể lôi kéo được người dùng chuyển từ Chrome hay Firefox sang sử dụng Edge thì Microsoft nên bổ sung thêm một số tính năng dưới đây. Hãy cùng trung tâm thiết kế web giá rẻ DAW khám phá những tính năng mới này nhé!

trinh_duyet_edge_1

1.Đồng bộ Tab đang mở giữa nhiều thiết bị

Khi đang sử dụng Edge trên cả máy tính Windows 10 lẫn điện thoại Windows 10 Mobile, các Tab đang mở sẽ được đồng bộ và liệt kê, giúp người dùng có thể tiện theo dõi, cũng như thực hiện các thao tác như refresh, đóng tab từ các thiết bị khác.
truyền đạt kinh nghiệm seo

2.Mở lại các Tab đã đóng không đúng cách

Bạn có thể mở lại các Tab đã đóng trước đó (Ví dụ: như, lập trình PHP…) bằng cách click chuột phải vào Tab và chọn “Reopen closed tab”, trong trường hợp Edge bị dừng đột ngột khi bạn đang làm việc với nhiều Tab, tính năng này giúp bạn mở lại các Tab vừa rồi một cách nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm lại trong lịch sử.
Cùng với tính năng đồng bộ giữa các thiết bị, bạn cũng có thể mở các Tab đã đóng trên máy tính khác.

recently-close-tab-chrome-edge

3.Menu tùy chọn trên Taskbar

Nếu bạn đã từng sử dụng Chrome, Firefox hay Internet Explorer, khi click chuột phải vào biểu tượng trình duyệt được ghim trên thanh taskbar, một menu bao gồm các tùy chọn như mở Tab mới, mở cửa sổ mới, các trang truy cập nhiều nhất,…sẽ được hiển thị. Tương tự, tính năng truy cập nhanh này cũng nên được bổ sung trên Edge để giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác truy cập nhanh hơn.

edge-context-menu-windows10

Với những cải tiến mới đó giúp bạn có được những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt với những người làm SEO. Những tính năng mới hỗ trợ tương đối tốt cho người dùng, việc làm SEO cũng nhờ đó mà hiệu quả hơn. Tham gia Khóa học seo web DAW và thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.