Hướng dẫn tối ưu hóa liên kết nội bộ seo hiệu quả

Khi làm seo ngoài việc luôn phải quan tâm đến vấn đề nội dung và backlink, thì bạn còn phải tối ưu hóa liên kết nội bộ seo thì mới tạo ra sức mạnh cho trang web. Việc tối ưu nội bộ cũng là cách để google biết được chủ đề chính mà website của bạn đang nói tới.

Hướng dẫn tối ưu hóa liên kết nội bộ seo

Bạn cần xác định website của bạn đang hướng về chủ đề gì, để từ đó có hướng tối ưu nội bộ web được dễ dàng. Mình ví dụ như khi bạn tạo một website có chủ đề về seo, khi đó trên trang web của mình bạn sẽ phải viết rất nhiều những nội dung liên quan đến seo. Sau đó xác định một trang chính cho chủ đề cần viết, đó cũng là trang chính mà bạn đang muốn seo. Khi đã có trang đích chính, bạn bắt đầu xây dựng các bài viết khác có liên quan đến seo, và hướng về cho trang chính.

liên kết nội bộ seo hiệu quả

Bạn có thể hiểu như thế này, trên trang của bạn có những danh mục sản phẩm, bạn bắt đầu viết những nội dung liên quan trong danh mục sản phẩm ấy. Tất cả những bài viết trong danh mục sẽ hướng về nội dung chính của danh mục. Bằng cách sử dụng các anchor text và điều hướng khéo léo, bạn sẽ cho người đọc cùng công cụ tìm kiếm google có thể hiểu được chủ đề chính trong danh mục của mình. Đó cũng được gọi là seo danh mục, khi các bài viết liên quan trỏ về danh mục, bạn tiến hành liên kết nội bộ tới trang chủ đạo. Trang mà bạn cần seo chính là trang chủ đạo, có thể đó là trang chủ hoặc trang landing page , đó là những trang chứa sản phẩm dịch vụ của bạn.

Đó là cách tối ưu hóa liên kết nội bộ seo giúp website của bạn có được chỉ mục rõ ràng, người đọc cũng như google có thể hiểu được mục đích chính cũng như vấn đề chính mà bạn đang seo. Còn cách để bạn điều hướng người đọc cũng như công cụ tìm kiếm biết được bạn định làm gì, thì bạn sẽ sử dụng các liên kết để tới, ngoài ra cần khéo léo sử dụng những từ ngữ thích hợp điều hướng cho người sử dụng biết trang họ sắp được đọc.