Hướng dẫn tìm kiếm diễn đàn chất lượng bằng Google

Hướng dẫn sử dụng Google để tìm kiếm diễn đàn chất lượng. Trong Seo không thể thiếu việc đi link trên các diễn đàn, tuy nhiên để có được giá trị cao từ việc đi link, ta cần phải tìm kiếm những diễn đàn chất lượng để đặt link. Cách tìm kiếm như nào thì bạn hãy xem ở hướng dẫn trong bài này nhé.

Hướng dẫn tìm kiếm diễn đàn chất lượng

Có nhiều cách để tìm kiếm diễn đàn như check ahref, backlink watch, … cho đến search thủ công trên google. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn bạn cách thủ công với các lệnh được Google cung cấp, có hơi lâu chút nhưng không mất phí, cách sử dụng lại dễ dàng và nhiều tiềm năng hơn.

Tìm kiếm diễn đàn với câu lệnh: “keyword” +”forum” (hoặc “diễn đàn”)

Với lệnh này bạn sẽ tìm kiếm trên google tất cả những từ khóa có trong forum hoặc diễn đàn của chủ đề mà bạn quan tâm. Khi đã có các forum, diễn đàn bạn bắt đầu chọn lọc diễn đàn chất lượng từ những kết quả tìm kiếm ấy.

Ví dụ: bạn tìm kiếm với cú pháp: đào tạo seo” + “forum”. Bạn sẽ thấy một loạt những kết quả có từ khóa đào tạo seo và các forum chứa từ khóa ấy.

tìm diễn đàn chất lượng

Cách chọn lọc diễn đàn chất lượng với cách tìm kiếm này: 

  • Bạn vào diễn đàn, nhìn qua một lượt về cách bố trí chuyên mục, cũng như lượng bài viết mới xuất hiện trên diễn đàn đó. Nếu cách bố trí khoa học, lượng bài viết mới, thành viên mới ổn định thì đó là một diễn đàn tốt bạn nên chú ý.
  • Tìm kiếm lượng bài viết được index trên google: bạn dùng câu lệnh quen thuộc site: <domain> . Nếu lượng bài viết được google index nhiều thì chứng tỏ diễn đàn đó được quan tâm chăm sóc tốt. Bạn hãy vào diễn đàn đó đăng ký thành viên để được đăng bài, chú ý đọc điều khoản của diễn đàn để không gặp những rắc rối về thành viên.

Tìm kiếm diễn đàn bằng lệnh: allintext:”keyword”

Với cách tìm kiếm này, Google sẽ trả về cho bạn những trang web có nội dung nói về từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm diễn đàn bằng lệnh: allintitle:”keyword”

Đây là lệnh tìm kiếm tất cả những tiêu đề chứa từ khóa mà bạn đang quan tâm

Tìm kiếm diễn đàn bằng lệnh: allinurl:”keyword”

Tương tự như các lệnh trên, lệnh này cũng tìm tất cả các từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, những từ khóa ấy sẽ xuất hiện trong đường dẫn của bài viết hoặc trang chứa từ khóa.

Tìm kiếm diễn đàn chất lượng với site: edu.vn inurl:forum

Với cách này bạn sẽ tìm được những trang web có đuôi gov hoặc edu thuộc dạng forum hoặc diễn đàn. Chẳng hạn như bạn gõ tìm kiếm site:edu.vn inrul:forum Google sẽ trả về tất cả những diễn đàn có đuôi edu.vn

Cuối cùng, chúc bạn có những diễn đàn chất lượng phục vụ cho việc làm seo của mình

Tự học seo không quá khó nhưng cũng không dễ để tự học, nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất nên tham gia khóa học seo web tại duyanhweb.com