Tiêu đề – hãy gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Tiêu đề là cái gì, thành phần dễ để lại ấn tượng nhất về một bài viết giống như chúng ta thường ấn tượng về một vẻ đẹp hay sự mới lạ nào đó.

Nhận dạng tiêu đề

Nếu đã học Seo hẳn bạn biết quá rõ tiêu đề là gì, cái định nghĩa đơn giản mà newbie nào cũng phải tìm hiểu, tra cứu rồi học hỏi để có được tiêu đề “chất”. Làm thế nào để có được điều đó, trước tiên cứ điểm qua về tiêu đề bởi sẽ chẳng thừa nếu kiến thức cơ bản được củng cố vững chắc phải không bạn.

Tiêu đề có “đặc điểm nhận dạng” là một màu đậm nổi bật cùng phông chữ to trên trang kết quả trả về khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm. Ngoài đặc điểm này, tiêu đề còn là văn bản chứa liên kết hay nói cách khác nó là một đường link mà khi click vào người dùng sẽ tới trang của bạn. Đoạn văn bản chứa liên kết đó chính là anchor text, khái niệm này bạn đã nắm rõ chưa, nếu chưa thì hãy tìm hiểu vì anchor text là điều đầu tiên bạn cần biết nếu muốn hiểu về backlink.

Cơ bản tiêu đề là như vậy, nó vốn là tên gọi của bài viết, cũng giống như tên một tác phẩm báo chí, tên một cuốn sách, khóa luận tốt nghiệp, một bộ phim… Như vậy rõ ràng tiêu đề phải đề cập tới nội dung của tác phẩm, hoặc phải chứa đựng sự tò mò để kích thích người dùng hứng thú với sản phẩm của bạn.

Tiêu đề cần hay và ấn tượng

Tiêu đề hay, ấn tượng đẹp

Một tiêu đề tốt là tiêu đề phải đề cập được nội dung tác phẩm để người dùng nhanh chóng biết về bài viết đó, nhanh chóng tìm được thứ mà họ đang kiếm trên Google. Đối với người mới học Seo, làm tốt điều này cũng đã là một thành công.

Nhưng content là hoạt động sáng tạo với con chữ và người làm cần có sự đổi mới, phá cách cả nội dung bài viết lẫn cách đặt tiêu đề để tạo ra sự mới lạ, thu hút và gây ấn tượng. Bởi ngày nay cùng với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… tin tức, thông tin luôn đầy ắp, chưa kể với vô số loại hình giải trí thì người dùng cũng trở nên “lười” hơn khi đọc và họ cũng muốn chọn lọc hơn với mọi thông tin. Cho nên tiêu đề không độc đáo, không gây ấn tượng thì một bài viết cũng khó có thể được tiếp cận.

Vì vậy, seoer rất cần thường xuyên học hỏi, tìm tòi để sáng tạo ra những cách đặt tiêu đề hay, như vậy ít nhất cũng có thể gây được thiện cảm và ấn tượng đẹp ngay từ “cái nhìn đầu tiên”./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *