Thẻ mô tả – nơi thể hiện nghệ thuật dẫn dắt

Nếu như tiêu đề giống như lời mời quảng cáo cần gây được sự chú ý thì thẻ mô tả là nơi thể hiện nghệ thuật dẫn dắt để người dùng nhấp chuột. Xem gây ấn tượng với tiêu đề

Thẻ mô tả hay Meta Description là thành phần thứ ba xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, nó cũng rất dễ nhận biết bởi hai thành phần kia là tiêu đề và url quá dễ dàng để “nhận dạng”, trong khi thẻ mô tả chỉ nhìn cũng đã thấy vì nhiều chữ nhất và án ngữ tới hai dòng đủ để giới thiệu về website hoặc sản phẩm, dịch vụ mà web đó cung cấp.

Tối ưu thẻ mô tả

Khi viết bài Seo thì việc tối ưu thẻ mô tả cũng không hề khó, chỉ cần tuân thủ tiêu chí kỹ thuật như sau là bạn có thể viết được Meta Description chuẩn Seo.  Đó là thẻ mô tả phải chứa từ khóa và không dài hơn 140 ký tự. Đặc biệt, vì là thành phần xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nên nội dung của thẻ mô tả không được trùng lặp với những trang khác.

cách viết thẻ mô tả hay

Viết thẻ mô tả thế nào cho hay?

Không hề quá khi nói viết thẻ mô tả đòi hỏi phải có nghệ thuật, bởi nếu như nhiệm vụ của tiêu đề là níu giữ con mắt người dùng thì thẻ mô tả là thứ quyết định họ có click chuột hay không, cho nên thẻ mô tả phải hỗ trợ tiêu đề, tiêu đề kích thích thì mô tả cũng phải hấp dẫn.

Để có được mô tả hay thì điều đó tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn, một là thẻ mô tả chứa nội dung bài, hai là ngược lại. Tìm hiểu ý nghĩa của meta Description

Với cách thứ nhất là đưa nội dung của bài vào thẻ này tức là tóm tắt chủ đề bài viết sao cho ngắn gọn mà vẫn đủ thông tin, hoặc là một phần thông tin quan trọng trong bài viết để người đọc nắm bắt được ngay. Thực tế người dùng rất ngại đọc hoặc không có thời gian để đọc nên nếu thông tin bạn mô tả chứa đựng điều họ cần tìm kiếm thì họ sẽ click vào trang của bạn ngay.

Cách thứ hai là tạo ra những con chữ “bay bổng” để thu hút người dùng truy cập. Với cách này bạn không cần đưa nội dung vào bài mà chủ yếu vận dụng sự sáng tạo con chữ để có câu văn lôi cuốn, hấp dẫn, tạo được sự hứng thú trong mắt họ.

Tóm lại bạn có thể viết theo cách nào cũng được miễn là thu hút được khách hàng. Đối với Seoer thì luôn tìm tòi và không ngừng học hỏi là điều cần thiết để tạo ra cách viết riêng của mình cũng như nâng cao khả năng sáng tạo. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *