Tạo nội dung trong SEO cần chất lượng không được tự động

Google vẫn luôn khuyến khích và đánh giá cao những website có nội dung mới, nội dung chất lượng. Các nội dung được tạo tự động sẽ được chọn lọc, bị đánh giá bởi google.

Nội dung tạo tự động là như thế nào?

Đó là các nội dung được ta ra hàng loạt, xuất bản trên website bởi các chương trình, ứng dụng tạo nội dung. Thông thường các nội dung được tạo ra theo cách này không nhằm mục đích hướng tới người đọc, nó chỉ nhằm phục vụ cho công cụ tìm kiếm google. Khi đọc bài viết có nội dung được tạo tự động, ta dễ dàng nhận ra khi câu văn lộn xộn, đọc lên không được tự nhiên. Điều này dẫn đến google đánh giá thấp chất lượng nội dung của trang web.

Bằng việc cập nhật liên tục các thuật toán, google dễ dàng nhận ra những website có nội dung được tạo tự động. Chính vì thế, nếu bạn muốn làm seo hiệu quả thì hãy đầu tư thực sự cho website, viết bài chất lượng phục vụ tốt cho người đọc, google sẽ hiểu giá trị mà bạn đang làm và cộng điểm cho website của bạn. Đó cũng là cách để bạn đóng góp sức lực, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Các nội dung được tạo tự động được tạo ra như thế nào:

  • Ghép nối và chắp vá các nội dung từ những website khác và không đầy đủ nghĩa
  • Cóp nhặt các văn bản từ tìm kiếm google hoặc từ RSS
  • Sử dụng bộ dịch tự động nhưng không xem và chỉnh sửa lại, khiến nội dung khó hiểu cho người đọc
  • Bài viết được tạo ra từ việc spin content, sử dụng từ đồng nghĩa, câu từ lủng củng

Với tất cả các cách tạo nội dung tự động gồm cả những cách trên, khiến nội dung của bạn kém chất lượng. Bạn chỉ hướng mục đích của mình đến công cụ tìm kiếm, điều đó khiến google như bị spam nội dung. Việc hạ thấp chất lượng website là điều sớm muộn mà google sẽ làm.

Vì vậy nếu bạn thực sự muốn seo website của mình lên top google, hãy làm nội dung thật tốt, có ích cho người đọc. Điều đó không chỉ làm cho website của bạn trở nên chất lượng trong mắt google, nó còn là website uy tín trong mắt người đọc thực tế.

Bạn có thể vào đây để xem các cách tạo nội dung chất lượng cho website, nó có thể áp dụng được cho mọi trang web trong đó có website của bạn.