Tạo nội dung có giá trị trong SEO và có ích cho người đọc

Điểm quyết định tạo nên một trang web chất lượng là nội dung có giá trị. Đó là điều tốt nhất giúp mang đến trải nghiệm cho những đối tượng mục tiêu của bạn. Khi người đọc cảm thấy trang web của bạn có nội dung hay hữu ích, họ có thể trở lại website hoặc đặt liên kết từ trang web của bạn tới website của họ. Cứ như thế trong tương lai website của bạn sẽ thu hút thêm lượng truy cập và người dùng mới trung thành.

Hãy luôn nhớ phải tạo nội dung chất lượng và hướng tới đối tượng của bạn

nội dung chất lượng có giá trị

Để có được một website chất lượng, bạn phải dành thời gian và công sức cho phần nội dung trên web. Đó không phải là những nội dung spam, những bãi rác văn bản từ ngữ, mà đó phải là thông tin có giá trị:

  • Thông tin giá trị, hữu ích: cung cấp các tin tức cần thiết, có liên quan và thỏa mãn nhu cầu người đọc cũng như khách hàng. Chẳng hạn bạn chuẩn bị xây dựng web bán hàng cho một cửa hàng, bạn cần cung cấp cho khách hàng các thông tin về địa điểm, cách thức liên lạc, thời gian làm việc của cửa hàng, thực đơn và các bài viết liên quan đến sự kiện.
  • Hãy làm cho website của bạn có giá trị hơn với những website khác: Chẳng hạn như bạn viết bài về nuôi dạy trẻ, ngoài đảm bảo cho bài viết chuẩn seo, bạn cần tạo ra nhiều giá trị hơn so với những đối thủ khác. Các quan điểm đánh giá, những chia sẻ hữu ích từ thực tế nuôi dạy trẻ, sẽ giúp web của bạn có sự khác biệt.
  • Tạo những nội dung uy tín, đáng tin cậy: Hãy thể hiện sự uy tín trên web bằng việc đưa ra những bằng chứng, những nghiên cứu về các nội dung mà bạn đang viết. Đưa thêm các nhận xét, đánh giá từ khách hàng thực sẽ là những bằng chứng tăng thêm sự tin cậy cho website của bạn
  • Nội dung chất lượng: trên trang web của mình bạn hãy tạo nội dung chất lượng cao, độc đáo. Không nên tạo tự động nội dung bằng các chương trình, hoặc thủ thuật tạo số lượng lớn nội dung. Hãy luôn tạo nội dung hướng tới khách hàng, tạo ra những trải nghiệm tốt cho họ, không nên có tư tưởng tạo nội dung chỉ để phục vụ google.
  • Tạo nội dung thu hút: Hãy thêm vào bài viết các hình ảnh tạo sự phong phú đa dạng, giúp giảm nhàm chán cho người xem. Bài viết cũng cần được chú trọng vào từ ngữ, hạn chế sai chính tả làm người đọc bị phân tâm khi đọc bài. Bạn cũng cố gắng tương tác với họ qua mục bình luận, qua các trang xã hội. Cập nhật nội dung thường xuyên cũng là cách tương tác tốt với họ.