Tầm quan trọng của viết bài seo

Viết bài Seo hay tạo nội dung trong seo là một trong những giai đoạn quan trọng của toàn quá trình làm seo. Chắc khi học seo bạn nghe người ta nói quá nhiều về việc viết bài, tạo nội dung, nội dung là vua … Vậy bạn đã thực sự hiểu tầm quan trọng của viết bài trong seo là như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này, bạn sẽ biết được viết bài seo quan trọng như nào, google ưu tiên những trang web có nội dung ra sao, mối liên hệ giữa bài viết chuẩn seo và top google.

Bài viết trên vuanoidung: thiết kế banner bằng photoshop

Viết bài seo là gì?

Viết bài seo là cách tạo ra nội dung chuẩn seo, giúp người đọc có được thông tin mà họ mong muốn, đồng thời tối ưu bài viết cho thân thiện với google, từ đó được google để ý và xếp hạng cao cho website.

viết bài seo

Ý nghĩa của viết bài seo chuẩn:

  1. Giúp người đọc dễ dàng tìm đến bài viết của bạn. Giúp giải quyết được những nhu cầu và vấn đề họ đang quan tâm. Khi đóng góp của bạn có ích cho cộng đồng, google sẽ để ý và có cái nhìn thiện cảm hơn.
  2. Tối ưu được từ ngữ, câu văn giúp google dễ dàng đánh giá bài viết, từ đó đưa ra xếp hạng cho website của bạn.
  3. Khi viết bài seo tốt, bạn sẽ cảm thấy sự tiến bộ trong cách diễn đạt, cảm thấy vui hơn vì mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Bài viết khác trên vuanoidung: kiểm tra tốc độ đánh máy

Phân tích sâu hơn về viết bài seo và tầm quan trọng của viết bài, ảnh hưởng tới quá trình lên top google:

Khi viết bài seo tức là bạn đã xác định nhu cầu tìm kiếm của người dùng, bằng những công cụ hỗ trợ phân tích và tìm từ khóa, bạn dễ dàng có được những thông tin mà người dùng cần và bạn tiến hành viết bài về những thông tin ấy. Như vậy bạn đã mang đến giá trị cho cộng đồng, khi bạn viết về những vấn đề được nhiều người tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ tìm được bài viết của bạn, khi họ bấm vào xem bài viết mà bạn chia sẻ thì google sẽ biết đến website của bạn, nó bắt đầu để ý đến những hoạt động mà trang web của bạn đang làm. Khi website có nhiều bài viết hữu ích, google sẽ tổng hợp đưa ra đánh giá và xếp hạng cho website ấy, nếu trên web có những bài viết seo tốt thì khả năng lên top google sẽ rất nhanh.

Xem thêm trên vuanoidung: internet là gì

Cách viết bài seo chuẩn bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn viết nội dung cho người tự học Seo Online