Dành cho người mới đang tìm hiểu seo web là gì

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu seo web là gì, một công việc đang được rất nhiều người từ dân lập trình cho tới dân kinh doanh online quan tâm và áp dụng.

SEO web là gì?

SEO web là hình thức tối ưu và làm nhiều kĩ năng khác để đưa một website lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google, (bạn có thể vào đây nếu chưa hiểu google là gì). Việc một website lên Top Google sẽ giúp trang web đó, có cơ hội cao được tiếp cận với rất nhiều người sử dụng internet.

Chính vì thế những người làm kinh doanh online họ thường tận dụng SEO để bán hàng online, một cách rất hữu hiệu để tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Không chỉ có dân kinh doanh mới áp dụng SEO, những người làm về lập trình cũng áp dụng để tối ưu trong thiết kế của họ, giúp những mẫu website họ làm ra được hoàn thiện, mang đến những tiêu chuẩn cực tốt cho người sử dụng web của họ.

Những điều cần làm trong SEO web là gì?

Đầu tiên bạn cần biết các bước chính trong SEO web, từ đó bạn dễ hình dung hơn về việc làm SEO này. Cùng mình đi vào xem các bước trong SEO để có cái nhìn tổng thể nhé:

  • Phân tích từ khóa, đây là điều đầu tiên mà những người làm SEO web thực hiện, bằng việc sử dụng những công cụ lên ý tưởng từ khóa, người làm SEO sẽ nghiên cứu về nhu cầu tìm kiếm của người dùng online. Họ sẽ có những số liệu cần thiết cho quá trình xây dựng website.
  • Lập trang web sau khi đã nghiên cứu từ khóa, đây là giai đoạn cần thiết để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được xuất hiện trên mạng internet. Một điều quan trọng khác trong giai đoạn này, đó là tối ưu trang web, người làm SEO vẫn thường đề cập tối ưu onpage chính là trong giai đoạn này.
  • Khi trang web đã được tối ưu, người làm SEO tiến hành xây dựng nội dung cho trang web. Đây là điều rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin tới người sử dụng, cũng như để google hiểu được website của bạn đang đề cập tới vấn đề gì. Từ đó google đề xuất tới đúng đối tượng đang quan tâm.
  • Cuối cùng là duy trì trang web, giai đoạn này bạn sẽ thực hiện khi những mục tiêu ở trên đã được hoàn thành, trang web cần giữ niềm tin với người đọc và cả google.

Khi bạn đi sâu vào tìm hiểu SEO bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị khác, hãy khám phá thêm nhé. Nếu bạn không có thời gian để tự khám phá hãy tham gia một khóa học SEO tại Duy Anh Web nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *