Seo onpage hiệu quả cho nội dung chuẩn SEO

Ai đã tìm hiểu qua về SEO thì đều biết trong Seo có 2 công việc chính là Seo onpage và Seo Offpage. Để có một bài viết có nội dung chuẩn Seo thì không thể thiếu 2 điều này. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu những yếu tố chính trong Seo-onpage, giúp bạn Seo onpage hiệu quả và lên nhanh top Google.

Những điều cần biết để Seo onpage hiệu quả

Seo- onpage chính là cách chúng ta tối ưu hóa code và nội dung bài viết trên website thông qua những yếu tố như: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, url, link in, link out,… giúp cho Google dễ dàng nhận ra và xem xét, đánh giá nội dung trên web. Những yếu tố này giúp bổ trợ và là những yếu tố chủ chốt để tạo nên một khái niệm bài viết chuẩn SEO

Khi thực hiện chuẩn tất cả từng yếu tố này, thì việc website của bạn chuẩn SEO và lên top là điều không khó.

SEO Onpage gồm những việc sau:

Một website cần có đầy đủ từ thẻ title, thẻ meta description, từ khóa, thẻ H1, H2, H3, backlink, anchor text,…

Thẻ Title ( tiêu đề)

Tiêu đề là một yếu tố giúp lôi cuốn khách hàng ngay từ khi đọc lần đầu tiên. Nó sẽ đập thẳng vào mắt người đọc. Vì thế, tiêu đề cần phải chất nhất. Tiêu đề thể hiện chủ đề hay từ khóa về sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Nó chứa từ khóa chính của bài và phải thật ngắn gọn, không quá dài dòng. Việc thu hút được nhiều người traffic hay không một phần nhờ vào thẻ title này.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Thẻ Meta Description ( mô tả)

Thẻ này mô tả chung nhất những điều liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp. Trong phần mô tả bạn cần cho từ khóa vào để Google dễ nhận diện. Giới hạn không quá 150 ký tự.

Thẻ Meta Description

Tham khảo thêm tại đây

Thẻ Meta Keywords ( thẻ từ khóa)

Thẻ từ khóa được coi như là linh hồn của bài viết. Một thành phần không thể thiếu trong Seo onpage hiệu quả.Vì chính nó nêu bật nội dung mà bạn muốn hướng tới người dùng. Một từ khóa mà chất lượng thì website của bạn lên top là điều rất đương nhiên. Cho nên, hãy cố gắng tạo ra một từ khóa chất lượng để lên top cao khi tìm kiếm.

URL chuẩn Seo ( liên kết)

Tên liên kết, đường dẫn phải chứa từ khóa. Và tốt nhất là nên trùng với từ khóa mà bạn đang muốn nó đứng top. Ví dụ từ khóa là “khóa học seo” thì liên kết là: duyanhweb.com/khoa-hoc-seo/

Thẻ Heading (H1, H2, H3,…)

Sau thẻ tiêu đề chính là H1 thì H2 cũng phải chứa từ khóa. Các heading khác như H3, H4, H5… không nhất thiết phải chứa từ khóa.

Tối ưu ALT của hình ảnh

Khi bạn thêm bất cứ hình ảnh nào vào bài viết thì nên ghi mô tả, tiêu đề hay chính là đặt tên cho hình ảnh. Để tránh trường hợp ảnh khi hiện trên web không hiện được. Giúp người đọc biết được hình ảnh đó nói về điều gì, vấn đề gì.

Xây dựng liên kết nội bộ và liên kết ngoài

Cái này được gọi là link in và link out. Trong khi nội dung là vua thì backlink chính là hoàng hậu. Thành phần mấu chốt trong một bài chuẩn Seo. Link liên kết này mà trỏ đến những bài viết hay website chất lượng thì sẽ được Google đánh giá cao và có thể đưa bạn lên top cao khi tìm kiếm. Chúng ta cần đa dạng những liên kết này để tăng độ trust với Google. Và không nên lạm dụng quá nhiều tránh bị spam.

Backlink

Chi tiết về backlink http://vuanoidung.com/nhung-cach-tao-backlink-tu-nhien-nhat-cho-dan-seo.html

Tối ưu Anchor text

Anchor text là phần văn bản chứa link liên kết. Chúng ta cần linh hoạt sử dụng nó trong bài viết để sao cho phù hợp và liên quan đến nội dung bài.

Tạo Sitemap cho website

Điền đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp của bạn để nâng cao uy tín và tạo lòng tin với khách hàng và với Google.

Trên đây, là những yếu tố chính để làm Seo Onpage hiệu quả. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tạo nên một bài chuẩn Seo và giúp website đứng top cao khi tìm kiếm.

Trích nguồn tham khảo: https://duyanhweb.com/huong-dan-toi-uu-seo-onpage-nhung-ky-thuat-nang-cao.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *