Seo Offpage là gì? Quy trình tối ưu Offpage

Seo Offpage là gì, là cách tối ưu bên ngoài website nhằm thu hút được nhiều lượt truy cập từ đó có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google.

Tầm quan trọng của Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là công việc giới thiệu website ra công chúng để người dùng biết và hiểu rõ hơn về web đó. Nó được thực hiện sau khi đã xây dựng nội dung trang web thật chất lượng tức là tối ưu Onpage, bởi nội dung tốt mới giữ được người dùng ở lại thật lâu trên web.

Khi Seo Offpage thì quan trọng nhất là xây dựng hệ thống backlink (liên kết trỏ về) để dẫn người dùng tới web của bạn. Đó là cách để có được lượng truy cập càng 5nhiều càng tốt, để những từ khóa được lên top, website có được thứ hạng cao và khi người dùng tìm kiếm thì thấy bạn ngay.

Tìm hiểu rank là gì

Quy trình tối ưu Offpage

Khai báo với Google để tăng tốc độ Index

Sau khi tối ưu toàn bộ nội dung website, bước đầu tiên của Seo Offpage là gì, bạn hãy khai báo ngay với Google bằng cách Add URL như sau: Đăng nhập https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url, sau đó nhập URL, mã captcha rồi gửi yêu cầu. Bước đi này để khẳng định với Google rằng website của bạn đã có mặt và sẽ tham gia cuộc đua tranh thứ hạng cao.

Thiết lập hệ thống các website vệ tinh

Web vệ tinh trong Seo Offpage là gì, đây là trang có chủ đề liên quan tới website chính với những bài viết về sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho web chính. Ví dụ bạn bán máy giặt thì trang vệ tinh là cách sử dụng máy giặt bền vững, hướng dẫn vệ sinh máy giặt, mẹo giặt quần áo đúng cách khi sử dụng máy giặt…

Web vệ tinh cũng là nơi có thể chủ động đặt các backlink truyền giá trị (backlink dofollow) về trang chính. Vệ tinh có thể là những trang web độc lập hoặc những blog có nội dung liên quan nhằm quảng bá cho trang chính, tập trung truyền sức mạnh cho website chính. Như vậy bạn đã thấy cần thiết của các website vệ tinh trong Seo Offpage là gì rồi phải không.

Các web vệ tinh cũng cần được chăm sóc, đầu tư vì nó là trang dẫn tới web mục tiêu thông qua những backlink, cho nên nội dung của vệ tinh cũng nên được đảm bảo chất lượng nếu không người dùng chưa kịp nhìn thấy backlink thì đã thoát ra vì không muốn ở một nơi có nội dung cẩu thả.

hệ thống web vệ tinh

Tạo tài khoản tham gia các diễn đàn

Diễn đàn là nơi thường xuyên được truy cập, có sự tương tác, trao đổi nhiều ý kiến, là nơi rất thuận lợi để đăng những bài viết truyền giá trị và dễ nhận được phản hồi về sản phẩm dịch vụ.

Điều chú ý khi đặt backlink tại diễn đàn trong quá trình Seo Offpage là gì? Bạn nhớ là không đăng tin tự động và phải chọn đúng chủ đề, có nội dung liên quan, đừng vì ham đặt link mà trở thành “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, Google sẽ phát hiện là bạn đang spam.

Tham gia cộng đồng mạng xã hội

Tham gia mạng xã hội như Facebook, Google+, Youtube… để gia tăng kết nối với nhiều người dùng từ đó tạo dựng danh tiếng, thu hút truy cập. Với sức mạnh lan tỏa rất lớn và tính tương tác cao, cộng đồng mạng xã hội sẽ giúp bạn mở rộng được mạng lưới trực tuyến cũng như chia sẻ với người dùng, kéo về một lượng traffic đáng kể cho website. Sự cần thiết của việc tham gia mạng xã hội khi Seo Offpage là gì rồi nhé.

Điều quan trọng khi tham gia mạng xã hội là phải đảm bảo chất lượng của nội dung (bài viết hoặc video). Nội dung hữu ích, đặc sắc, hấp dẫn… sẽ được người dùng thích thú và chia sẻ tới người khác.

Tham gia cộng đồng mạng xã hội

Lựa chọn và xây dựng hệ thống backlink

Khi tìm hiểu Seo Offpage là gì hẳn bạn thấy rõ backlink có vai trò vô cùng quan trọng và là quan trọng nhất nên hãy chú ý tạo ra backlink chất lượng. Tùy vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn xây dựng backlink theo các mô hình kim tự tháp (link pyramid), mô hình bánh xe (link wheel), kiềng ba chân…

Ở bài trước mình đã chia sẻ backlink là gì, cách đặt backlink hiệu quả. Trong bài viết này, bạn chú ý thêm một số điều sau khi đi backlink:

  • Đa dạng các tên miền trỏ về để tạo sự tự nhiên cho liên kết
  • Cân đối tỉ lệ anchor khi đi backlink: 40% từ khóa có dấu, 30% không dấu, 20% từ khóa phụ, 10% từ khóa ít liên quan.
  • Chú ý gia tăng backlink một cách tự nhiên, đều đặn
  • Cập nhật, làm mới thường xuyên cho các trang đặt backlink bằng cách thêm nội dung hoặc bình luận, like bài viết… như thế vừa duy trì được link vừa có thêm nhiều người đọc mới.

Cuối tháng 3/2016, Google đã công khai yếu tố xếp hạng website, theo đó nội dung (content) và backlink là hai yếu tố quan trọng nhất. Điều này cho thấy, backlink sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của web, vì thế bạn hãy đầu tư một hệ thống backlink thật chất lượng và đúng luật.

Để nắm vững hơn kỹ thuật Seo Offpage là gì và quy trình tối ưu Offpage, bạn hãy đăng ký một lớp học Seo tại Duy Anh Web nhé. Chúc bạn học hiệu quả./. 😉