SEO là gì? Tại sao lại cần phải SEO?

SEO là gì? Tại sao lại cần phải SEO? Đây là câu hỏi khá quen thuộc của mọi dân SEO khi bước chân vào nghề.

seo-la-gi

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search engine optimization là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng trên một Website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( phổ biến nhât hiện nay là Google). Các phương pháp đó bao gồm tối ưu hoá website và xây dựng các  liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm được lựa chọn trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khoá  cụ thể được người dùng truy vấn.

Tại sao lại phải cần SEO?

tai-sao-lai-seo

” Nếu khách hàng không tìm thấy bạn thì họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn”

         Giả sử bạn bán điện thoại, và có hàng nghìn cửa hàng điện thoại khác cũng có website như bạn. Nếu một người nào đó có nhu cầu mua điện thoại, họ gõ vào Google “mua điện thoại di động”. Nếu bạn không làm SEO, website của bạn sẽ nằm xa tít tù mù so với các cửa hàng khác, và cơ hội bán hàng của bạn gần như là 0%!

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thưc tế có tới 80% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top 10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search engine optimization = SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO sẽ bảo đảm trang web của bạn lên top với nhiều từ khóa liên quan đến từ  mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Một số thuật ngữ seo thường dùng

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về dịch vụ SEO hãy tham gia khoá đào tạo SEO của Chúng tôi sẽ giúp bạn lắm rõ được hơn về SEO