Seo là gì, seo làm gì và lợi ích của seo có nhiều không ?

Seo là gì, seo làm gìlợi ích của seo đem lại có nhiều không ?. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên. Cùng tìm hiểu nào.

SEO LÀ GÌ ?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website cả bên trong (bao gồm việc tối ưu các thẻ HTML, giao diện, nội dung trang web) lẫn bên ngoài website (bao gồm việc quảng bá website trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn và các trang web khác) nhằm nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng có nhu cầu truy vấn thông tin thông qua một từ khóa nào đó ví dụ như: cách seo web hiệu quả hoặc đào tạo seo chẳng hạn.

Seo là gì

SEO LÀM GÌ ?

Ngày nay internet phát triển, thế giới trở nên phẳng hơn. Thật là sai lầm và thất bại nếu bạn không biết đến kinh doanh online và bán hàng trên mạng. Nhờ có internet việc buôn bán, truyền thông và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ được đưa lên một tầm cao mới, phá vỡ mọi quy luật và cản trở về mặt không gian, thời gian hay địa lí. Bạn có thể ngồi một chỗ và bán hàng cho những người cách xa bạn vài trăm, vài nghìn thậm chí là cả nửa vòng trái đất. Bạn có thể bán được hàng, website của bạn vẫn có lượt truy cập kể cả khi bạn đang đi chơi, đang đi ngủ hoặc đi du lịch nhìn chung là 24/24 và 24/7.

Đọc thêm: Customer insight là gì ?

Nhưng đất thì chật,người thì đông. Số lượng website, các shop online trên internet hiện nay có thể lên tới vài trăm triệu. Ai cũng muốn có vị trí mặt tiền, đứng trước nhu cầu mua sắm và tìm hiểu của khách hàng. Nhưng có một thực tế là các công cụ tìm kiếm hiện nay mặc định chỉ hiển thị 10 kết quả tự nhiên đầu tiên trên trang 1 của kết quả tìm kiếm.

Seo là gì

Vậy bài toán đưa ra là làm sao để đưa được website lên trang 1 và quan trọng là top đầu và từ đó SEO ra đời nhằm giải quyết bài toán này. 

Và đây chính là câu trả lời cho câu hỏi seo làm gì đó là tối ưu website để nó trở nên thân thiện với các máy chủ tìm kiếm và người sử dụng, đưa website tới gần hơn với người sử dụng và những khách hàng tiềm năng từ đó có thể sinh ra lợi nhuận và các giá trị mong muốn.

LỢI ÍCH CỦA SEO ĐEM LẠI CÓ NHIỀU KHÔNG ?

Quá nhiều nếu không muốn nói là không thể đong đếm được. Nhờ có seo mà:

  • Website của chúng ta được nhiều người biết đến hơn
  • Thương hiệu, uy tín được khẳng định
  • Tăng độ phủ sóng và tiếp cận được với những khách hàng, đọc giả tiềm năng
  • Bán hàng với tiêu chí xóa nhòa khoảng cách, ngôn ngữ và lãnh thổ
  • Chúng ta có thể vẫn bán được hàng ngay cả khi chúng ta đang ngủ, đang đi du lịch điều không thể với việc kinh doanh truyền thống.
  • Lợi nhuận tăng, có vốn để đầu tư và xoay vòng và công ty, sản phẩm, dịch vụ của chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn ……………

Nhiều và rất nhiều những lợi íchseo có thể đem lại. Nhưng chỉ bằng từng ấy lợi ích tôi kể ra bạn cũng đã thấy lợi ích to lớn mà seo đem lại rồi đúng không nào. Nó như một mỏ vàng và đang chờ bạn những người khai khoáng đến khai thác vậy.

Seo là gì 1

Trong thời gian tới tương lai ngành seo chắc chắn sẽ còn phát triển và phổ biến hơn nữa vì internet và công nghệ bây giờ đã là xu hướng, mục tiêu và cũng là chiến lược phát triển của các quốc gia mới nổi như Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chính vì thế điều chúng ta cần làm ngay bây giờ đó là hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức về seo nói riêng, marketing online nói chung để có thể bắt kịp xu thế toàn cầu và sẵn sàng để đón nhận những lợi ích to lớn mà seo đem lại

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: “Seo là gì, seo làm gì và lợi ích của seo đem lại có nhiều không ?“. Hy vọng các thông tin và kiến thức tôi đã chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay hãy like, share và ủng hộ tôi trong những bài viết tiếp theo. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và sớm thành công với seo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *