Seo là công việc gì? Nghề Seo là làm gì?

Bạn đang tìm hiểu về nghề SEO và đang tự hỏi  SEO là công việc gì? Nghề Seo là làm gì? vậy hãy để mình giải đáp các câu hỏi đấy cho các bạnTrước khi tìm hiểu kĩ về SEO là công việc gì? hãy định nghĩa lại SEO nhé, SEO (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp web thân thiện với công cụ tìm kiếm, tổng hợp các bí quyết giúp web có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

SEO là công việc gì?

Hiểu đơn giản SEO là công việc quản lí nội dung website,giúp website thân thiện hơn,đạt được thứ hạng cao trong các trang tìm kiếm liên quan đến sản phẩm dịch vụ của website đó. Ngoài ra SEO còn làm một số công việc như  lập báo cáo tài chính website, thống kê truy cập, và vài công việc liên quan đến ngành SEO 

Nghề SEO là công việc HOT hiện nay,vì cơ quan,doanh nghiệp nào cũng cần đến SEO để quảng cáo tên tuổi,thương hiệu của mình. Những lợi ích mà SEO mang lại rất nhiều. Nếu bạn là người đang lo lắng về công việc muốn có lựa chọn phù hợp nhất cho sau này, hãy tham khảo học nghề gì có tương lai, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của SEO.

Nghề SEO là một nghề hot hiện nay

Nghề SEO là làm gì?

Nghề SEO hiện tại có 2 loại:là seo mũ trắng và seo mũ đen

SEO mũ đen : Là SEO phản người dùng,không mang lại hiệu quả,có khi còn bị các công tìm kiếm cho vào danh sách đen và web không thể xuất hiện trên các trang tìm kiếm nữa

SEO mũ trắng:là SEO thiên hướng phục vụ người dùng,website sẽ lọt top cao với mật độ nhiều và ổn định

Tuy là khác nhau về mục đích nhưng công việc của 2 loại SEO trên đều là: SEO offpageonpage. Đây là 2 công việc chính mà bất kì Dân SEO nào cũng phải làm với website mà mình quản lí.

Seo onpage và seo offpage

SEO Onpage

Là định nghĩa trong SEO là việc chúng ta tối ưu website,và các bài viết,nội dung giúp cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm. SEO onpage là yếu tối quan trọng và quyết định đến sự thành công trong quá trình SEO. Tìm hiểu thêm về tối ưu SEO onpage tại đây

SEO Offpage

Ngược với SEO onpage là chỉnh sửa trong website,SEO offpage là tối ưu website từ bên ngoài,đi quảng bá website, đi backlink, chia sẻ trên các trang mạng xã hội,kiếm thêm lượt truy cập cho website.

Những điều chia sẻ ở trên chỉ là những điều đơn giản và khái quát qua về, mong sẽ giúp các bạn hiểu rõ SEO là công việc gì. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn về SEO bạn có thể truy cập vào đào tạo seo DAW để tìm hiểu.