SEO là công việc gì? Làm SEO là làm gì?

Nghề SEO là nghề đang rất phát triển tại Việt Nam, bởi làm SEO để phát triển thương hiệu, làm SEO để kinh doanh buôn bán, SEO để tìm kiếm khách hàng tiền năng,…Để hiểu rõ hơn về nghề SEO, các bạn cần hiểu SEO là gì, SEO là công việc gì?, làm SEO là làm gì?

seo-la-gi

SEO là công việc gì?

Muốn biết được SEO là công việc gì, trước hết bạn cần phải biết được SEO là gì. SEO là tổng hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng tự nhiên của website, nó tối ưu hóa toàn bộ website giúp cho website bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp cho từ khóa của bạn được google chú ý đến.

cong-viec-seo

Vậy SEO là công việc thực hiện tất cả các phương pháp, thủ thuật nhằm mục đích làm cho website của bạn nằm trong top cao của các trang tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của trang web đó. Ngoài ra thì SEO còn cần khả năng tương tác tốt với cộng đồng trong cùng lĩnh vực, đảm nhận các công việc khác như lập kế hoạch, dự chi ngân sách, báo cáo cấp trên… cùng với một số công việc liên quan đến chuyên nghành SEO khác.

Làm SEO là làm gì?

Về cơ bản làm SEO gồm ba công đoạn đó là: Nghiên cứu từ khóa, SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage và SEO Offpage là việc mà bất kỳ SEOer nào cũng phải làm với website mình quản lý.

  • Nghiên cứu từ khóa: Đây là công việc cực kì quan trọng khi làm SEO, bởi nếu bạn chọn sai từ khóa thì sẽ  “hỏng” cả chiến dịch SEO. Website của bạn sẽ khó tiếp cận được khách hàng.
  • Seo Onpage: Tối ưu hóa website và các trang con trong website cho chuẩn SEO và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google đưa ra các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda  Google Humming Bird.
  • Seo Offpage: Không giống như SEO Onpage, SEO Offpage liên quan đến công việc xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (Blog, Facebook, Youtube, Tiwf,…)

Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải có tính kiên nhẫn, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Bởi SEO là công việc đòi hỏi cần nhiều thời gian và đôi khi là phải học cách chấp nhận thất bại, vì không phải lúc nào bạn cũng có thể SEO từ khóa lên Top được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *