Search là gì? Cách search google

Search là gì, theo cách giải thích nghĩa của từ thì search là khám xét, tìm kiếm, sự tìm kiếm. Còn theo cách hiểu phổ biến nhất khi nhắc đến từ Search, đó là hành động vào google để tìm kiếm 1 từ hoặc 1 cụm từ mà bạn đang quan tâm, các từ mà bạn tìm kiếm ấy được gọi là từ khóa.

Bài viết trên site: cách tạo email

Google search là gì?

Nếu bạn hiểu search là gì theo cách mà mình vừa giải thích ở trên, thì bạn cũng sẽ hiểu google search là gì. Google search có nghĩa là bạn truy cập vào trang google.com hoặc google.com.vn để tìm kiếm những từ ngữ mà bạn chưa hiểu nghĩa, hay những thông tin mà bạn đang cần tìm.

Ví dụ như bạn tìm kiếm google là gì, bạn sẽ thấy những kết quả trả về và bạn có thể click vào những trang tìm kiếm đó để đọc thông tin:

Search là gì

Cách search google để tìm kiếm đúng thông tin

Tìm thông tin từ gợi ý của google

Khi bạn vào google.com hay google.com.vn bạn có thấy 1 khung để tìm kiếm, việc của bạn là gõ các từ ngữ hoặc thông tin mà bạn muốn tìm kiếm vào và tiến hành tìm kiếm. Google có thể sẽ cho bạn những gợi ý về tìm kiếm, bạn sẽ chọn vào gợi ý đó, sau đó truy cập trang để xem nội dung, khi đó bạn sẽ tìm được thứ bạn cần search là gì.

Bài viết trên vuanoidung: kiểm tra tốc độ đánh máy

Ví dụ: bạn đang muốn tìm kiếm “những câu chuyện hài hước”, bạn vào google search: những câu chuyện, mới chỉ gõ đến đó thôi google sẽ cho bạn 1 loạt những gợi ý tương tự, bạn bấm vào xem trang đầu tiên tìm được để đọc nội dung hoặc bấm enter để xem thêm nhiều gợi ý khác.

google search là gì

Khi chưa tìm được đúng thông tin mà bạn cần search là gì, hãy sử dụng các kĩ năng tìm kiếm nâng cao sau

Có những lúc bạn tìm kiếm những thứ mà google không thể đưa ra được gợi ý thích hợp cho bạn, lúc này để tìm được thông tin mà bạn đang muốn search là gì, hãy sử dụng 1 số kĩ năng tìm kiếm nâng cao sau:

Sử dụng lệnh tìm kiếm

Bạn sẽ đặt các từ cần tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, khi đó google sẽ chỉ tìm những bài viết có chứa các từ trong ngoặc kép. Ví dụ: bạn tìm kiếm các từ “Mua bán Máy ảnh DSLR” thì google sẽ trả về toàn bộ kết quả mà trong đó chứa những từ về máy ảnh DSLR

Tham khảo và đăng kí một khóa học seo để nhận nhiều ưu đãi.

Sử dụng các lựa chọn tìm kiếm khác của google

Nếu tìm kiếm bằng chữ không đưa ra kết quả mong muốn, bạn hãy tìm kiếm với hình ảnh hoặc video, khi đó rất có thể bạn sẽ tìm được thứ mà bạn đang cần search là gì:

google search là gì

Lúc này google sẽ trả về những hình ảnh, video có liên quan đến từ mà bạn đang muốn search là gì

Suy đoán từ khóa tìm kiếm để tìm được đúng thứ bạn muốn tìm

Đây là cách tìm kiếm mà bạn sẽ phải suy luận để tìm được từ khóa theo đúng ý bạn muốn search là gì, chẳng hạn khi bán muốn tìm kiếm truyện để đọc, 1 quyển truyện mà bạn từng đọc nhưng chỉ nhớ mang máng về nội dung và không nhớ tên truyện đó là gì, muốn tìm được đúng quyển truyện ấy phải tìm như nào? lúc này bạn sẽ phải suy nghĩ liên tưởng 1 chút về từ khóa mà bạn định tìm kiếm: hãy search chủ đề của quyền truyện đó, search 1 đoạn trong quyển truyện đó nếu bạn nhớ được, dựa vào năm xuất bản, tác giả … hãy cố gắng tìm những thứ có liên quan nhất để tìm kiếm. Tương tự cho những điều khác mà bạn muốn tìm kiếm.

Nâng cao kĩ năng internet, kĩ năng sử dụng google

Bạn cần biết internet đang rất phổ biến, việc có những kĩ năng cơ bản thì chưa đủ, bạn cần học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng và kiến thức mới để có thể bắt nhịp xu thế, cũng như giúp bạn có kĩ năng tìm kiếm tốt nhất, giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Còn nhiều điều thú vị khác về google nữa, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu hãy dành thời gian tìm kiếm và đọc nó.

Bài viết khác trên trang: trình duyệt web là gì