Pinterest là gì? Hãy tận dụng để Seo hiệu quả

Pinterest là gì? Giống như Facebook, G+, blog, diễn đàn, đây là một trong những trang mạng xã hội mà dân Seo tận dụng cho công việc của mình.

Tìm hiểu Pinterest là gì?

Hoạt động từ năm 2010, Pinterest là trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ảnh có giao diện như một chiếc bảng ghi chú và những chiếc đinh ghim. Vì vậy, nó trở thành thư viện ảnh phong phú, đa dạng với đủ loại chủ đề thú vị cho bạn tìm kiếm, lựa chọn.

Điểm thú vị ở Pinterest là người sử dụng có thể xem ảnh của người khác, và kéo về (repin) bộ sưu tập của mình. Nếu là tín đồ của thời trang, ẩm thực, làm đẹp… bạn sẽ thực sự choáng ngợp trong thế giới hình ảnh bởi trang mạng này người dùng phần lớn là chị em phụ nữ.

Đặc biệt, đặc biệt Pinterest còn có thể kết nối với Facebook và Twitter. Thật quá tuyệt vời đối với Seoer phải không? Tìm hiểu cách học Seo hiệu quả

bí quyết seo trên pinterest

Bí quyết Seo trên Pinterest

Khi việc tiếp thị hình ảnh, video đang ngày càng phổ biến thì không có lý do gì mà Seoer lại không tận dụng triệt để sức mạnh của Pinterest. Vậy bí quyết nào giúp Seo hiệu quả trên Pinterest?

  • Tối ưu hóa Profile trên Pinterest

Giao diện Pinterest giống như Facebook hay Twitter khi hiển thị tên chủ tài khoản công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy tối ưu hóa hồ sơ cá nhân của bạn bằng cách đặt tên sử dụng là tên thương hiệu hoặc dùng từ khóa chính để làm SEO.

Bạn cũng cần tối ưu đoạn mô tả như lời giới thiệu để mọi người biết về bạn. Nội dung giới thiệu không quá 200 ký tự và khi đăng trên các mạng xã hội khác nhau thì cũng chỉ sử dụng 1 nội dung mà thôi.

  • Thiết lập nhiều backlink đến web và blog

Hãy đặt các liên kết tới website hoặc blog cá nhân của bạn khi thiết lập các chú thích cho bài viết trên Pinterest. Khi những hình ảnh, nội dung được chia sẻ trên Pinterest từ website của bạn thì giả sử những người dùng khách like ảnh của bạn, họ sẽ nhấp chuột vào và được đưa tới web cần Seo, nhờ đó nhiều người sẽ biết tới sản phẩm của bạn, trang web cũng sẽ có một số lượng đáng kể lượt truy cập. Xem backlink là gì

  • Cài đặt nút ghim

Cài đặt nút ghim (Pin Buttons) để ghim nội dung trực tiếp lên Pinterest và bạn sẽ được cấp một mã ghim tốt, bên cạnh đó bạn cũng được ưu tiên xếp hạng bài viết ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Nút pin buttons thật sự có hiệu quả khi bạn Seo Pinterest.

  • Tăng theo dõi trên trang cá nhân

Hãy thêm nút theo dõi cho website ở các tài khoản mạng xã hội để pinterest của bạn được gia tăng lượng theo dõi. Theo Anna Majkowska – quản lý phần mềm trong nhóm Pinterest: “Cách nó hoạt động bền vững là có được nhiều hơn lượng người theo dõi mà bạn đang có, nhiều khả năng Pin của bạn sẽ được xếp hạng cao trong tìm kiếm Pinterest”.

  • Tìm đúng đối tượng khách hàng

Mặc dù những hình ảnh trên Pinterest chủ yếu là các mảng về thời trang, du lịch và nấu ăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tìm đúng đối tượng khách hàng ở các chủ đề khác nếu biết cách tối ưu nội dung tìm kiếm. Điều này cũng được Pinterest khuyến khích./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *