Ông chủ Facebook và kế hoạch “khủng” để làm từ thiện

Zuckerberg đang lên một kế hoạch “khủng” bán đi dưới 1 tỷ USD cổ phiếu mỗi năm trong vòng 3 năm tới và giữ lại quyền bỏ phiếu chính trong công ty. Đây là số tiền khá lớn và tương đồng với quyết định của Zuckerberg khi ký vào chương trình “Giving Pledge” cách đây hơn năm năm, khi anh mới chỉ 26.
Trong chương trình Giving Pledge (đã được đưa tin trên các trang thiết kế web toàn thế giới), những người tham gia ký cam kết này sẽ tặng phần lớn tài sản của mình cho mục đích từ thiện. Chương trình này còn có sự tham dự của nhiều người nổi tiếng khác như Bill Gates, Warren Buffet và Larry Ellison.

vợ chồng giàu nhấtĐây không phải là lần đầu tiên Zuckerberg và vợ làm từ thiện. Tổng số tiền quyên góp khóa học seo trước kia của 2 vợ chồng đã lên tới 1,6 tỷ USD, bao gồm:
– 120 triệu USD cho thỏa thuận hỗ trợ giáo dục kéo dài 5 năm dành cho những những người thiệt thòi tại Bay Area
– 75 triệu USD là món quà tặng cho Bệnh viên đa khoa Zuckerberg San Francisco
– 25 triệu USD quyên góp cho Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống Ebola
– 100 triệu USD nặng cho Hệ thống trường công Newark
Với giá cổ phiếu hiện tại của Facebook, Zuckerberg và Chan lên kế hoạch quyên góp tổng cộng 46,6 tỷ USD và chỉ giữ lại 450 triệu USD dưới dạng cổ phiếu.
Facebook cho biết Zuckerberg và Chan đưa ra quyết định quyên góp ngay lúc này chứ không đợi đến sau này, bởi họ luôn nghĩ về tương lai và muốn khuyến khích những người khác làm điều seo là gì giống mình.
“Zuckerberg cho biết: “Chúng ta phải đầu tư lâu dài cho 25, 50 và thậm chí 100 năm nữa”… “Những thử thách lớn nhất đòi hỏi tầm nhìn rất dài hạn và không thể xử lý bằng tư duy ngắn hạn”.

Thật đáng ngưỡng mộ cho những gì mà ông chủ Facebook tạo ra. Không chỉ cho cộng đồng mạng xã hội mà cả với những người trong giới công nghệ. Trong tương lai thì facebook vẫn phát triển, vẫn là mạng xã hội có mức độ tương tác cao nhất thế giới. Tuy nhiên thì tôi vẫn thích Google hơn, khi nào Google không còn tồn tại thì đó mới là lúc tôi nghĩ đến facebook. Bạn vào đây mà xem google là gì bạn sẽ thấy vì sao mà tôi yêu mến như vậy.