Những tip hữu ích cho content SEO

Bạn đang làm content SEO và muốn nâng cao trình độ của mình? Hãy cùng mình dành chút thời gian tham khảo thêm qua bài viết này nhé.

Chúng ta biết rằng nếu không có content SEO, trang web của bạn rất dễ tụt top trên các công cụ tìm kiếm; và chúng ta đều biết lưu lượng truy cập trên các trang đó sẽ ngày càng ít đi. Đó là lý do tại sao một mối quan hệ tốt giữa SEO và content là điều cần thiết! Dưới đây là những mẹo để làm cho các bài đăng của bạn tốt hơn và tăng cường nỗ lực SEO.

Những tip hữu ích cho content SEO

Content SEO viết cho khách truy cập của bạn trước tiên.

Viết content SEO về thị trường mục tiêu hoặc trả lời câu hỏi mà mọi người tìm kiếm. Không phải tất cả các bài đăng đều cần về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng tất cả đều phải liên quan đến ngành. Để khách truy cập xác nhận rằng bạn và công ty của bạn như là một chuyên gia trong ngành, bạn hãy viết content SEO thú vị và hữu ích, và hãy nỗ lực làm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Giữ tất cả dưới cùng một trang web.

Nhận phí phải trả và lưu lượng truy cập trang web của bạn xứng đáng bằng cách giữ nguyên nội dung content SEO theo tên miền của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không chọn blog để lưu trữ với WordPress hoặc Blogger và lưu trữ blog trong một thư mục con trên tên miền của chính bạn (ví dụ: www.example.com/blog). Bất kỳ lúc nào bạn có cơ hội để giới thiệu các nội dung content SEO khác như video, bảng thông tin hoặc tài liệu, hãy chắc chắn gắn chúng vào trang web của bạn và chia sẻ từ đó.

Làm cho tiêu đề ấn tượng.

Bạn có một lượng văn bản rất ngắn để tạo ấn tượng tốt nhưng đừng đánh giá thấp sức mạnh hiệu quả của một tiêu đề! Vì vậy hãy viết tiêu đề rõ ràng, thú vị và sử dụng các từ khoá phong phú. Ngoài một tiêu đề hay, hãy đảm bảo rằng các mô tả meta description của bạn rất thú vị và chi tiết hơn về bài content SEO của bạn. Hãy nhớ rằng tiêu đề và thẻ meta description của bạn là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm!

Sử dụng tốt keyword

Sử dụng các cụm từ có liên quan, keyword (từ khóa) phong phú trong tiêu đề của bạn cũng như trong nội dung content SEO của bạn để cho cả người đọc và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ về bài viết của bạn. Nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều keyword sẽ không chỉ làm độc giả của bạn chán, và có thể dẫn đến hình phạt của các công cụ tìm kiếm cho việc spam từ khóa. Sử dụng các từ khóa một cách thận trọng và tỉ mỉ, gắn bó với cảm giác tự nhiên hơn. Ngoài việc sử dụng keyword trên toàn bộ bài content SEO của bạn, hãy tận dụng thẻ blog bằng cách gắn thẻ một vài từ khóa có liên quan cho mỗi bài đăng; hầu hết các blog nói chung có khả năng gắn thẻ đã được tích hợp sẵn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *