Những điều bất ngờ mà bạn chưa biết về seo

Seo hiện nay là nghề rất hot hot đâu đâu cũng cần tới nhân lực seo với mức thu nhập khá ổn định. Vậy tại sao chúng ta khồn tham gia ngay khóa học seo tại hà nội tại duyanhweb nhỉ.

Lợi ích của seo mang lại

Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về seo là gì, xem Seo thực chất là gì? Seo mang lại những lợi ích gì? Seo thực chất là việc tối ưu hóa website giúp website trở lên thân thiện hơn với máy tìm kiếm, qua đó trả về các thứ hạng cao (top 1-10) khi người dùng truy vấn.

  • Tìm hiểu về seo như thế nào?

Seo được chi làm hai nội dung chính là onpageoffpage, nói cách khác là tối ưu nội dung và tăng liên kết của website.

Đối với tối ưu onpage: tối ưu onpage giúp website chuẩn seo của bạn có vị trí cao hơn theo đánh giá của google. (tránh các thuật toán của google như thuật toán google panda, goole penwind)

Tối ưu onpage bao gồm: tối ưu tiêu đề, tối ưu thẻ mô tả ( hay còn gọi là thẻ meta), tối ưu nội dung, tối ưu hình ảnh/video, URL, link in, link out …

Seo onpage và offpage

Đối với tối ưu offpage: tối ưu offpage giúp website của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, quả đó mở rộng tập khách hàng tiềm năng.

Tối ưu offpage bao gồm: xây dựng hệ thống website vệ tinh, đăng ký tài khoản các diễn đàn, xây dựng mô hình đi link phù hợp.

Seo offpage là đi lấy link liên kết từ các website khác. Chiến lược xây dựng liên kết là chúng ta đi tìm những liên kết chất lượng. Liên kết chất lượng được lấy từ các nguồn sau: bài viết marketing, mạng xã hội,  web vệ tinh, phát triển link trên diễn dàn.