Những điều bạn nên biết về Seo Mobile

1. Phân tích khách hàng trên Mobile

Hãy tạo ra 1 dashboard giành cho khách hàng đến từ Seo vào website của chúng ta, điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy khối lượng truy cập thông qua mobile là bao nhiêu, họ tìm đến  thông qua chúng ta bằng từ khóa … một cách nhanh chóng bạn.

cuộc gọi thoại trên ứng dụng Messenger

2. Tìm hiểu website của bạn trên SERPs

Sử dụng Webmaster Tool để phân tích xem website của bạn sẽ hiển thị những gì khi search bằng Mobile, những key nào gần giống… khóa học seo tại hà nội tại Duy Anh Web

3. Phân tích cách search của khách hàng trên Mobile

Google Keyword Planner có một bộ lọc giành cho mobile để xác định lượng người tìm kiếm các từ khóa nào đó trên mobile. Tương tự như web, bạn hãy sử dụng nó để tìm ra từ khóa hiệu quả giành cho mobile, sẽ có những kết quả rất thú vị và sẽ khác so với phiên bản web thông thường.

4. Tìm hiểu cách hiển thị trên Mobile

Hãy thử tìm kiếm website của bạn trên nhiều thiết bị mobile khác nhau. Sau đó sử dụng Webmaster Tool, GetMoMeter, và PageSpeed Insights để nhìn xem người dùng và Spider nhìn thấy website của bạn như thế nào

5. Cung cấp nội dung cho Mobile

Cung cấp các sản phẩm trên mobile và giao diện website thông thường. Với việc duyệt web bằng mobile, người dùng dễ dàng cung cấp vị trí địa lý của họ hơn so với desktop. Và điều này sẽ thường xuyên giúp họ tìm thấy những gì phù hợp và gần với vị trí của họ hơn.

6. Kỹ thuật phát triển trên Mobile

Trang web của bạn không hoạt động tốt trên di động nếu nó có flash (đa phần mobile không cài flash) và điều này làm cho web bạn hiển thị không tốt với người dùng di động. Bạn có thể sử dụng web phiên bản desktop với HTML5, nó cũng đã hỗ trợ mobile rất tốt rồi.

Nền tảng phát triển website trên điện thoại đang mở ra tương lai cho những người làm SEO và bán hàng, những người làm website hướng tới người sử dụng di động. Sẽ rất tốt nếu nền tảng mobile phát triển, không chỉ trên máy tính mà cả trên điện thoại tất cả đều cần thân thiện với người dùng. Trải nghiệm tuyệt vời sẽ mang đến sự hài lòng của khách hàng.