Những công cụ SEO phổ biến hiện nay

Sau đây là những công cụ mà dân SEO thường sử dụng. Nó là những công cụ phổ biến nhất mà mọi dân SEO đều phải dùng thành thạo và thường xuyên để có thể SEO website của mình lên TOP Google. Nhưng công cụ cũng chỉ là thứ giúp đỡ 1 phần nào đó trong quá trình làm SEO còn cái chính vẫn là tự mình sử dụng những kỹ năng hiện có. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO là gì? để biết sâu hơn về SEO nhé.

SEO QUAKE

công cụ seo

SEO quake là công cụ giúp chúng ta phân tích mà website của mình cũng như của đối phương để đưa ra những phương án hiệu quả nhất trong quá trình làm SEO. Trong SEO quake chúng ta có thể thấy:

  • Thẻ Google Pagerank: nó hiển thị thứ hạng Website đó trên Google.
  • Thẻ Information: cung cấp những thông tin căn bản của Website (đường link, thẻ meta, các link in và link out…)
  • Thẻ Google index: là kiểm tra, đánh giá nội dung trong website đó, xem website đó có thường xuyên cập nhập mới không.
  • Thẻ Alexa Rank: đánh giá website đó có phổ biến và hiệu quả với trong nước và quốc tế không. Điểm càng thấp thì càng hiệu quả.
  • Thẻ Density: giúp chúng ta biết được mật độ từ khóa trong bài viết đó có phù hợp không.

SEO DOCTOR

công cụ seo

Seo doctor là công cụ giúp bạn kiểm tra xem website của mình đã đủ tiêu chuẩn của SEO chưa. Có bị phạm lỗi gì không để đưa ra những phương án giải quyết. Để Website của bạn chuẩn SEO và lên TOP Google nhanh nhất. Xem thêm Google là gì?

WEB DEVELOPER TOOLBAR

Web developer giúp chúng ta kiểm tra mã JavaScrip của Website đã thực thi, những tin nhắn HTTP… để ta có thể chính sửa và hoàn thiện website trực tuyến với những thẻ Heading, Hình ảnh được tối ưu nhất.

công cụ seo

AHREF TOOLBAR

công cụ seo

Công cụ Ahref là công cụ giúp ta kiểm tra Backlink. Có nghĩa là những đường link trỏ về Website này có tốt hay không. Ảnh hưởng như thế nào đối với website, việc kiểm soát được số lương Backlink của mình và đối thủ để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho việc lên TOP Google.

SEO MOZ

Seo moz là công cụ cho ta biết chỉ số PA và DA của website, nhằm xem xét các số liệu và phân tích website đó để so sánh các số liệu liên kết của Google, yahoo, ping…

5 công cụ trên là những công cụ mà bất kì SEOer nào cũng phải biết và thành thục nó nếu muốn đưa Website của mình lên top. Cũng có thể sau này bạn đạt những trình độ cao nhất định nào đó thì việc bạn SEO 1 trang web sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà không cần phải phụ thuộc vào những công cụ trên Internet. Nhưng trước hết bạn phải học cách làm Seo sao cho tốt đã. Và bạn đang băn khoăn không biết nên học SEO ở đâu thì câu trả lời chính là ở DAW, 1 trong những trung tâm đào tạo SEO hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *