Microsite là gì? Lợi ích và cách tạo hiệu quả

Microsite là gì, lợi ích thế nào, bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một hình thức được sử dụng để hỗ trợ cho hoạt động Marketing.

Microsite là gì?

Microsite hay minisite là một site nhỏ trong site chính của doanh nghiệp (Corporate Site) hoặc một web độc lập thường được các thương hiệu sử dụng cho chiến dịch Marketing ngắn hạn như quảng bá sản phẩm mới, tái định vị sản phẩm cũ, chạy chương trình khuyến mại… Hiểu Microsite là gì sẽ góp phần giúp chiến dịch Marketing đạt hiệu quả. Bạn nên xem thêm marketting online là gì

Thường thì Microsite là một trang độc lập, được chạy trên tên miền phụ (sub-domain) của web chính hoặc trên một tên miền độc lập có cái tên dễ nhớ, được thiết kế đơn giản, nhưng sống động và hấp dẫn.

Thiết kế của Microsite là gì? Do không phụ thuộc vào web chính nên có thể nói đây là nơi lý tưởng để các marketer thực hiện những sáng tạo táo bạo không giới hạn, tha hồ thể hiện sự đột phá của ý tưởng marketing.

Ví dụ cho Microsite là gì, chúng ta hay thấy mỗi khi nhãn hàng nào đó của các thương hiệu lớn cho ra mắt sản phẩm mới như Downy, Sunsilk, Pond, Dulux… thì họ sử dụng microsite như một công cụ quảng cáo trực tuyến để quảng bá tới người dùng với nội dung như: giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại, các sự kiện được tổ chức…  Như vậy bạn đã hiểu Microsite là gì chưa?

Minh họa microsite là gì

Lợi ích của Microsite là gì?

 • Lợi ích đầu tiên của Microsite là gì, đó là được thiết kế đơn giản và tập trung vào sản phẩm: Nếu như một website thông thường luôn chứa nhiều thông tin về nhiều sản phẩm, dịch vụ thì Microsite chỉ tập trung cho một sản phẩm đó mà thôi nên dễ được chú ý và tạo được sức thuyết phục với người dùng.
 • Tính ưu việt cao: Microsite được thiết kế với hình ảnh, video đẹp, bắt mắt, sinh động hoặc game nên rất hấp dẫn và dễ được người tiêu dùng chú ý và thích thú.
 • Dễ tương tác và lôi kéo được user: Đây là lợi thế rất lớn của Microsite vì nó có thể kết nối với người dùng qua các trò chơi, trắc nghiệm, khảo sát, cuộc thi… nhờ đó dễ được khách hàng tham gia và quan tâm theo dõi
 • Lợi ích tiếp theo của Microsite là gì? Microsite tạo được hiệu quả nhờ sự liên kết với nhiều kênh: Microsite được thiết kế với đầy đủ hình ảnh, thông tin và kết hợp với các trạng xã hội như Facebook, Youtube… sẽ giúp chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả.
 • Những hình ảnh, màu sắc, nhân vật… được sử dụng trong Microsite sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết thương hiệu
 • Tăng traffic: Nếu Microsite sử dụng sub-domain thì những truy cập vào microsite cũng sẽ được tính cho web chính nên nó cũng giúp cải thiện thứ hạng của webchính
 • Do ra đời trong một chiến dịch Marketing nên “tuổi thọ” của Microsite rất ngắn chỉ vài tháng hoặc vài tuần nên nó phải được tận dụng triệt để để phát huy hết tác dụng
 • Được thiết kế đơn giản nên chi phí đầu tư thấp. Tới đây bạn đã thấy được lợi ích của Microsite là gì rồi nhé.

Microsite của Close up

Cách tạo Microsite là gì?

 • Thiết kế Microsite đơn giản nên thời gian hoàn thành rất nhanh, bạn hoàn toàn có thể tự tạo Microsite. Vậy cách tạo Microsite là gì, bạn có thể sử dụng Blogger, WordPress, Google site hoặc thiết kế Microsite với coder… Tìm hiểu về Google rank là gì
 • Khi tạo Microsite bạn nên chú ý rằng dù nó được thiết kế đơn giản nhưng không được đơn điệu, hãy tạo sự thân thiện và phải hấp dẫn, thu hút được người dùng qua những hình ảnh đẹp và bắt mắt.
 • Microsite phải có liên kết tới trang web của doanh nghiệp hoặc của sản phẩm bởi vì bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào cũng là đều tiếp thị cho thương hiệu của doanh nghiệp và microsite cũng không ngoại lệ.
 • Cách tăng lượng khách tới Microsite là gì? Cần phải tiếp thị tới nhiều kênh như quảng cáo adwords, đặt banner trên báo – tạp chí, các trang web hay mạng xã hội, email marketing, sms marketing, … Xem thêm banner là gì
 • Tạo tương tác với người dùng bằng cách tích hợp với các trò chơi, khảo sát, đố vui, trắc nghiệm…
 • Khi đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia vào Microsite thì doanh nghiệp cần biết cách để xây dựng họ trở thành một cộng đồng, tạo hiệu ứng lan truyền… không nên bỏ phí khi chiến dịch kết thúc.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết Microsite là gì, hy vọng nó sẽ hữu ích cho kiến thức Marketing của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *