Thẻ Meta là gì? Các thẻ meta hay được sử dụng?

Thẻ meta là đoạn văn tóm gọn nội dung bài viết,trang web của bạn.Công cụ tìm kiếm cũng dựa vào yếu tố này xem nội dung bạn đang SEO là gì.

Thẻ meta là yếu tố rất quan trọng trong SEO,nó tóm gọn nội dung giúp cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm hiểu qua về nội dung bạn đang đề cập đến.Dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về Meta là gì? và các thẻ meta hay được sử dụng.Để các bạn sử dụng đúng trong quá trình SEO của mình.

 

Thẻ Meta là gì?

Thẻ Meta là gì ? là thẻ được chứa trong thẻ head trong mã HTML của website

Thẻ meta là thẻ được nằm giữa HTML trong website

Thẻ meta là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc quyết định website của bạn có chuẩn SEO hay không.nếu website của bạn chưa có thẻ meta bạn có thể yêu cầu người người lập trình bổ sung thêm các thẻ meta,hoặc bạn có thể chỉnh sửa các từ khóa trong thẻ để cho chuẩn SEO.

Thẻ Meta là gì? Các thẻ meta hay được sử dụng?

Có rất nhiều thẻ meta,mỗi thẻ lại có tác dụng và cách dùng riêng với mỗi một website riêng.Mình sẽ liệt kê các thẻ hay được các nhân viên SEO hay sử dụng,để giúp các bạn biết dùng nó trong quá trình SEO .

Các thẻ meta hay được sử dụng trong SEO

1.Meta Description

Thẻ này dùng để mô tả nội dung của một trang web.Để chuẩn SEO ,nội dung của thẻ này được viết ngắn gọn và xúc tích khoảng 140 từ hoặc ít hơn. Đây là thẻ được hầu hết các nhân viên SEO sử dụng để hiển thị nội dung kết quả tìm kiếm.

Thẻ meta là gì

2.Meta Content Type

Là thẻ khai báo mã của website,được khai báo trong code.Nếu không có thẻ này,rất dễ làm người dùng không được nội dung trang web của bạn vì bị lỗi Font ,do trình duyệt không điều chỉnh được mã cho phù hợp website của bạn.

Vấn đề này bạn có thể liên hệ với bên thiết kế web để chỉnh sửa cho bạn.

3.Meta Content Language

Thẻ này giúp khai báo ngôn ngữ của website.Thẻ này còn giúp các công cụ tìm kiếm phân loại và sắp xếp website vào vùng tìm kiếm của ngôn ngữ đó.

4.Meta Abstract

Thẻ này chỉ có tác dụng với robot của công cụ tìm kiếm,nó nêu ngắn gọn nội dung của trang web,giúp robot xác định được từ khoá mà bạn đang SEO.Thẻ này thường chỉ chứa 10 từ.

5.Meta Keywords

( Giúp khai báo từ khóa trong SEO) là thẻ khai báo các từ khóa dùng cho bộ máy tìm kiếm. Với thuộc tính này, các bộ máy của công cụ tìm kiếm  sẽ dễ dàng hiểu nội dung của bạn đang muốn nói đến vấn đề gì.

Trên đây là 5 thẻ meta hay được sử dụng trong quá trình SEO,giúp bạn hiểu thẻ meta là gì? và các thẻ hay sử dụng .Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Seo hãy đăng kí ngay một khóa học seo ở DAW.Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *