Mẹo bán hàng đơn giản trên facebook giúp hời cao lãi khủng

Bạn có biết rằng, Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất tại Việt Nam và cả thế giới. Vì vậy mà việc bán hàng online trên facebook đang là một xu hướng cực “hot”. Không tốn kém nhiều chi phí mà lại bán được nhiều hàng hơn so với kinh doanh truyền thống. Vậy thì, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tiềm năng bán hàng trên facebook sẽ có lợi như thế nào. Và những mẹo bán hàng đơn giản trên facebook, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao với doanh số tháng cực khủng.

Mẹo bán hàng đơn giản trên facebook giúp bạn những gì?

Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay. Ở Việt Nam, ước tính có khoảng 40% người dùng Facebook để tương tác, trao đổi, nói chuyện với nhau về công việc và cuộc sống. Facebook giống như một bản profile ghi lại tất cả những thông tin cá nhân của một người. Dựa vào trang cá nhân của mỗi người ta có thể đoán được họ là người như thế nào về tính cách, sở thích, quan điểm sống,… Và chính vì thế, mà nếu như profile cá nhân được xây dựng chất lượng, có độ trust thì việc bán hàng trên đó là không khó.

Bạn có thấy rất nhiều người bán hàng hiệu quả trên facebook rồi đúng không. Họ bán được rất nhiều sản phẩm, mỗi tháng thu về hàng trăm triệu doanh thu hay là lợi nhuận. Vậy phải chăng họ có mẹo gì đó để có thể bán được nhiều như vậy. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo bán hàng trên facebook hiệu quả ra sao nhé!

Những mẹo kinh doanh facebook hiệu quả mà chất lượng

Lập kênh bán hàng

Trên facebook có 3 cách để bán hàng:

Một là, qua facebook cá nhân. Như đã nói, trang cá nhân là nơi bạn sẽ “show” hết về cuộc sống của mình. Nếu làm tốt nghĩa là có những bài viết hay, những chia sẻ ấn tượng, chất… thì lượt người theo dõi là cực lớn. Điều đó rất có lợi khi bán hàng. Bạn là một người uy tín thì chắc chắn những sản phẩm mà bạn đăng trên trang cá nhân của mình sẽ được nhiều người đánh giá cao và để ý nhiều hơn. Khi học có nhu cầu thì nhất định họ sẽ chọn bạn vì bạn là một người họ tin tưởng. Đấy, bạn thấy sự lợi hại của việc bán hàng qua trang cá nhân facebook của mình chưa. Nếu bạn là người có “trust” cao thì nên áp dụng ngay nhé. Còn nếu không muốn thì chuyển sang mẹo bán hàng  đơn giản sau.

Hai là, Fanpage. Fanpage trên facebook cũng là một nơi bán hàng cực tốt và hiệu quả. Bán hàng trên fanpage sẽ giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với profile cá nhân. Vì ở fanpage này, bạn có thể dùng tính năng chạy quảng cáo cho bài viết trên trang để mở rộng lượt tiếp cận đến với khách hàng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, với việc chạy quảng cáo này sẽ làm tốn chi phí cho mỗi lần chạy. Vì bạn phải trả tiền cho Facebook cho việc sử dụng tính năng này. Nhưng để bán được nhiều sản phẩm hơn thì phải chịu chi, có chi mới có tiền đúng không nào. Với hiện nay, thì chạy quảng cáo tuy vẫn hiệu quả cao nhưng SEO thì sẽ làm giảm chi phí mà vẫn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhiều khi còn vượt cả chạy quảng cáo. Thế thì Seo là gì? và Seo có tác dụng ra sao và học Seo như thế nào? bạn tham khảo ở đây: Khóa học Seo uy tín

Mẹo bán hàng đơn giản trên facebook

 

Để chạy quảng cáo thì trước hết, bạn phải ghi đầy đủ thông tin cho page của mình và phải chăm sóc nó bằng những bài viết chất lượng.

Ba là, group. Trên facebook, mẹo bán hàng hiệu quả nhất không thể không có group. Group giống như một cái “chợ thu nhỏ”. Ở đây, mọi người đều có nhu cầu đều có thể cùng nhau mua cùng nhau bán. Nhưng bạn phải đánh đúng vào những đối tượng phù hợp với sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp ứng với group liên quan. Group là một nơi bán hàng rất tốt nếu bạn biết tận dụng nó một cách tối đa.

Cần sử dụng hợp lý và tối ưu nhất mẹo bán hàng đơn giản facebook bằng việc lập kênh bán này.

Xác định tập khách hàng

Trước khi bán bất kỳ thứ gì, bạn phải xác định được khách hàng của mình là ai? có sở thích gì? hành vi mua sắm ra sao? bao nhiêu tuổi? nam hay nữ? ở đâu… Bạn phải xác định thật chi tiết khách hàng hướng tới rồi mới được viết bài. Như vậy, nội dung bạn viết mới chất lượng cao và thu hút khách hàng tiềm năng. Xác định rõ khách hàng là người như thế nào rồi thì bán hàng trên facebook sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tối ưu khi sử dụng quảng cáo

Hình thức này rất hiệu quả mà nhiều người bỏ qua. Với tính năng này của facebook, sẽ dành cho những ai có vốn lớn vì chi phí cho quảng cáo khá nhiều và tốn kém.

Một số cách quảng cáo qua: click to web, like page,…Với mẹo bán hàng đơn giản này bạn sẽ sử dụng khi bạn đã có một bài viết chỉn chu, chất lượng thì chạy quảng cáo sẽ hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Chăm sóc kênh bán hàng thường xuyên

Một khi đã thực chiến thì bạn phải chăm sóc nó giống như là trên chính trang cá nhân của mình với fanpage và cả group. Vì có chăm tốt thì bán hàng mới có kết quả cao. Fanpage hay profile cá nhân chính là bộ mặt của bạn và chính sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Thường xuyên đăng bài, chăm khách hàng, đa dạng nội dung hình ảnh, video,… để tạo sự nổi bật, chất lượng kích thích người dùng và cả khách hàng tiềm năng. Đây là một mẹo bán hàng đơn giản trên facebook nhưng hiệu quả mang lại vô cùng mạnh mẽ. Nó giống như một đứa con tinh thần nhưng một khi có hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Bạn muốn nhiều người biết đến trang và bài viết của bạn hơn thì xem cái này Cách tăng like fanpage nhanh chóng hiệu quả nhất.

Duy trì, tạo mối quan hệ với khách hàng

Khi khách hàng đã mua sản phẩm thì bạn nên tạo mối quan hệ với khách hàng sau khi mua để duy trì sự thân thiết với họ. Mục đích để tạo sự chuyên nghiệp với khách hàng về sự phục vụ của bạn. Bằng cách, bạn sẽ hỏi thăm khách hàng về việc sử dụng sản phẩm, xin review về sản phẩm của bạn để có thể tạo mục feedback của khách hàng nếu nó là những phản hồi tích cực. Còn nếu phản hồi tiêu cực thì sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm về sản phẩm hay cách phục vụ liên quan đến sản phẩm.

Trên đây, là tất cả những mẹo bán hàng đơn giản trên facebook vô cùng hiệu quả. Bạn phải làm việc một cách nghiêm túc thì mới có kết quả. Nếu hời hợt trong bất kì việc gì sẽ chẳng bao giờ có kết quả cả. Vì vậy, hãy làm bằng cả cái tâm của mình. Coi nó như là xương máu, là da thịt của mình để chăm sóc. Mình nói hơi ghê nhưng thật sự phải như vậy thì mới thành công.

Bạn muốn kinh doanh giỏi trên facebook thì hãy tham khảo bài viết này: https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-tren-facebook.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *