Local seo là gì? Những kỹ thuật Seo địa điểm

Local seo là gì, là cách một đưa địa điểm lên trang kết quả tìm kiếm với sự xuất hiện của bản đồ chỉ dẫn, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh.

Tác dụng của Local seo là gì 

Hãy tìm hiểu từ khóa là gì để biết vì sao khi nhập một từ khóa trên google về một doanh nghiệp, trụ sở, văn phòng, trung tâm đào tạo, cửa hàng hay địa điểm vui chơi giải trí, mua sắm, quán ăn… mà kết quả hiển thị những thông tin như tên website, địa chỉ, hình ảnh (của doanh nghiệp hoặc sản phẩm), bản đồ hướng dẫn đường đi, số điện thoại liên hệ, thời gian phục vụ… thì sẽ lập tức thu hút được sự chú ý của người dùng.

Chỉ bằng việc gõ từ khóa và “enter”, người dùng đã có đủ những thông tin cơ bản và cần thiết về nơi mà họ tìm kiếm, lại có bản đồ hướng dẫn đường đi, điều đó có nghĩa là kết quả tìm kiếm hoàn toàn đúng và trúng với nhu cầu tìm kiếm của họ.

Như vậy tác dụng của Local seo là gì, đó là nhanh chóng cung cấp thông tin cơ bản và đầy nhất, từ đó tạo dựng niềm tin cho người dùng. Không chỉ vậy những thông tin, hình ảnh hiển thị còn tạo sự nổi bật, đẹp mắt, ấn tượng, gây thiện cảm.

Ví dụ bạn gõ “duyanhweb” kết quả hiển thị ở bên trái gồm tên trang web, đường dẫn url và thông tin mô tả; bên phải là hình ảnh lớp học, tên đầy đủ của trung tâm, số lượng bài đánh giá, thông tin về địa chỉ, điện thoại, giờ mở – đóng cửa. Xem ảnh minh họa dưới đây bạn sẽ thật sự hiểu tác dụng của Local seo là gì.

minh họa DAW lên top cho local seo là gì

Những kỹ thuật Seo địa điểm

Hiểu được tác dụng của Local seo là gì bạn sẽ thấy nó rất cần thiết cho quá trình Seo web. Hãy để doanh nghiệp của bạn đạt rank cao trên Google một cách toàn diện cả địa chỉ website lẫn bản đồ nhé, tốt nhất bạn nên tìm hiểu rank là gì trước đã. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu các kỹ thuật của seo địa điểm hay Local seo là gì nhé.

Trước tiên đăng nhập vào Google với lệnh: “Google doanh nghiep cua toi”, giao diện mới sẽ xuất hiện và bạn chọn “Đưa lên Google”, sau đó sử dụng Gmail để đăng nhập và tiếp theo là điền các thông tin về doanh nghiệp như tên, địa chỉ, mã bưu chính, số điện thoại, danh mục kinh doanh.

Sau khi hoàn thiện các bước trên sẽ xuất hiện bảng thông báo rằng Google cần thời gian xác minh thông tin này trong khoảng 15 ngày, tiếp đó bạn chọn nút “Thư” để nhận mã xác minh và sau đó chọn “Gửi bưu thiếp”, bưu thiếp này sẽ được gửi tới doanh nghiệp của bạn cùng với mã xác minh trong khoảng nửa tháng trở lại, chọn nút “tiếp tục” để hoàn thành bước đầu tiên. Đọc thêm Microsite là gì

Bước tiếp theo của Local seo là gì, bạn cần phải tối ưu trang doanh nghiệp. Sau khi chọn “tiếp tục” để kết thúc bước 1, bạn click tiếp vào nút “Bắt đầu” để thực hiện bước thứ hai nhé. Cụ thể bạn là hoàn thành thông tin về trang web, tức là URL trang web; tên doanh nghiệp; địa chỉ; danh mục kinh doanh; thời gian làm việc; phần giới thiệu doanh nghiệp.

Phần giới thiệu doanh nghiệp phải được tối ưu chứa từ khóa về dịch vụ, sản phẩm và nên đặt liên kết cho từ khóa đó, tức là tạo anchor text cho từ khóa.

Tiếp đó là tạo ảnh hồ sơ để người dùng nhận ra doanh nghiệp của bạn như ảnh về sản phẩm, dịch vụ; ảnh về doanh nghiệp; ảnh nơi làm việc; ảnh bên ngoài doanh nghiệp…

Vậy là bạn đã hoàn thành giai đoạn đầu của kỹ thuật Seo địa điểm, hãy chờ đợi khoảng nửa tháng để nhận bưu thiếp xác minh. Vậy sau khi nhận được bưu thiếp thì kỹ thuật xác minh như thế nào để đưa Map lên top? Bí quyết này sẽ được tiết lộ tại khóa học Seo và khóa học quản trị website DAW, hãy đăng ký ngay để doanh nghiệp của bạn lên top toàn phần nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết Local Seo là gì và những kỹ thuật của seo địa điểm, hãy tiếp tục đồng hành cùng DAW để theo dõi nhiều bài viết thú vị và bổ sung nhiều kiến thức mới nhé./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *