Link là gì? Phân biệt các loại đường link

Link là gì, đó là liên kết hay cũng được gọi là siêu liên kết (hyperlink) kết nối web này tới web khác hoặc các trang với nhau của một web.

Tìm hiểu Google rank là gì

Khác nhau giữa Anchor text và link là gì

Khác biệt giữa Anchor text và link là gì? Anchor text là văn bản hay là những từ có chứa liên kết với đặc điểm nhận dạng là có gạch chân hoặc màu sắc khác với text thường. Anchor text còn có thể được đặt ở thẻ ALT của ảnh, tức là chỗ nào có chữ thì đều có thể đặt lệnh liên kết.

Anchor text cũng có thể hiểu là link, nhưng là link văn bản. Trong khi đó, link có thể là một đoạn văn bản (link văn bản) hoặc hình ảnh (link hình ảnh). Như vậy bạn đã thấy được sự khác biệt giữa Anchor text và link là gì rồi nhé.

Phân biệt các loại đường link là gì

Có rất nhiều cách phân loại link nhưng tựu chung lại có thể chia link thành 2 loại chính: Internal link (link nằm trong website) và External link (link nằm ngoài website).

Internal link là gì

Tra từ điển bạn sẽ thấy internal nghĩa là ở bên trong, từ đó suy luận ra internal link là những liên kết nằm trong một website (liên kết nội bộ) có tác dụng điều hướng công cụ tìm kiếm và người dùng đi vào các trang bên trong.

Minh họa internal link

Internal link được xây dựng trong quá trình tối ưu Onpage, nó giúp Google Bot dễ thu thập dữ liệu của website và đối với người dùng cũng dễ dàng di chuyển từ trang này tới trang kia đồng nghĩa với thời gian họ ở trên trang web của bạn cũng lâu hơn.

External link là gì

Nếu như internal là ở bên trong thì trái nghĩa với nó là external tức là ở bên ngoài. Như vậy External link là toàn bộ liên kết nằm bên ngoài website, gồm có liên kết ra ngoài (outbound link) và liên kết trỏ về (backlink hay là inbound link).

Minh họa External link

Outbound linkLà liên kết được đặt tại website của bạn nhưng dẫn ra các trang web khác. Khi người dùng đang ở website của bạn và nhấn chuột vào link này thì sẽ đưa họ tới website khác, như thế thì trang web của bạn sẽ mất đi một lượt truy cập vì họ đã sang trang khác mất rồi.

Tác dụng của Outbound link là gì? Khi viết bài chuẩn Seo tức là khi tối ưu nội dung website vẫn phải đặt outbound link vì điều đó thể hiện trang web của bạn có kết nối với các website khác, giống như sự giao thoa với nhau.

Inbound link: Theo từ điển, outbound nghĩa là đi ra, còn inbound nghĩa là đi về, như vậy trong Seo nghĩa là trỏ về hay còn gọi tên khác là backlink.

Backlink quan trọng nhất khi tối ưu Offpage, là cách nhanh nhất để người dùng truy cập vào website của bạn khi họ đang ở website khác và càng có nhiều truy cập về web của bạn giống như là có rất nhiều người ủng hộ bạn vậy thì khả năng tăng hạng trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Tới đây bạn đã hiểu được khái niệm và sự khác biệt của các loại link là gì rồi phải không. Nếu tham gia một khóa học Seo bạn sẽ còn khám phá thêm nhiều kiến thức mới về lĩnh vực này nha./.  😉