Làm SEO ngày viết 15 bài quá bình thường

Không phải nói nhiều về tác dụng của content khi làm SEO, vấn đề ở đây là làm sao có thể viết nhiều nội dung lên website mà vẫn có thời gian làm việc khác. Chưa kể tới việc những nội dung ấy có tương tác, có ý nghĩa có ích cho người đọc. Nếu không kể đến những thứ xa xôi cao cả thì một ngày 15 bài viết trên website là quá bình thường. Tại Duy Anh Web có hàng đống những site vệ tinh, ngày nào cũng phải có nội dung lên các site ấy.

Một ngày 15 bài lên các site vệ tinh có phải quá dễ không

Bây giờ để mình phân tích một chút về việc viết nội dung lên website nhé. Một website muốn được Google để ý tới thì phải cung cấp những điều cần thiết, chúng vừa đáp ứng tốt tiêu chí mà Google đưa ra, cũng phải đáp ứng những yêu cầu phục vụ người đọc. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ về việc một ngày viết 15 bài, mang giá trị tới người đọc chứ không phải chỉ viết để có đủ 15 bài.

Tôi viết 15 bài trên các web vệ tinh dành cho ai?

Đầu tiên thực sự mà nói là để dành cho Google, mình viết nội dung nhắm tới Google đó, đây là site vệ tinh nên khi viết bài có thể nói là để cho website có nội dung. Google muốn những website có nội dung nhưng nó thực sự thích website có nội dung tốt và có ích. Khoan nói về có ích nhé, vì đó cũng là một mục tiêu mà mình sẽ đáp ứng, nhưng trước hết là dành cho Google ít nhất là trên mấy site vệ tinh như thế này. Nhưng nếu bạn đọc hết bài viết bạn sẽ thấy, chúng không chỉ dành cho Google đâu.

Thứ hai mục đích của viết nội dung làm SEO này là đáp ứng yêu cầu của anh mà ai trong Duy Anh Web cũng biết là ai. Anh ấy yêu cầu những người làm SEO như mình phải đạt được tiêu chuẩn cơ bản nhất, một ngày 15 bài viết có giá trị trên site vệ tinh, quá là bình thường luôn tưởng gì chứ cái này quá dễ.

Xem thêm bài viết làm SEO cần lắm chữ tâm để thấy giá trị của việc chia sẻ nội dung không chỉ là cho Google.

Quan trọng là viết cho bạn đọc, mục đích của bài viết này là để cho bạn đấy. Bạn có tin là một ngày viết được nhiều hơn 15 bài có ích mang giá trị cho những người đọc bài viết không. Làm SEO không cần quá nhiều ý tưởng nhưng khi đã có thì cứ thế mà phun trào. Trong đầu bạn lóe lên ý tưởng gì thì hãy triển khai ngay, đừng để lâu sẽ bị quên mất. Một điều nữa khi bạn viết nội dung về những chủ đề vừa lóe lên, bạn sẽ thấy viết rất dễ dàng. Không tin bạn cứ thử đi, mọi thứ diễn ra trong tầm kiểm soát. Mình thì vẫn luôn cố gắng viết nội dung cho tất cả những đối tượng đọc bài, tuy nhiên cần phải rèn luyện nhiều để có được điều đó. Còn hiện tại thì mình vẫn đạt được tiêu chí viết 15 bài mỗi ngày và có giá trị cho người đọc, nếu bạn đọc được đến đây thì mình cũng thấy thích thú rất nhiều, cảm ơn bạn đọc bài viết này nhé. Trong tương lai mình còn chia sẻ nhiều kĩ năng hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *