Làm seo cần lắm một chữ TÂM, hãy là SEOER chân chính

Nghề seo cũng như bao nghề khác trong xã hội, có những lúc thăng trầm biến động và không thể không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, điều chúng ta – những người làm seo chân chính cần làm đó chính là gây dựng cho bản thân mình một chữ TÂM đủ lớn, một tinh thần và ý chí quyết tâm đủ mạnh để có thể sẵn sàng vượt qua mọi gian khó, khẳng định bản thân và giúp ích cho gia đình, xã hội. Hãy sống và làm việc hết mình bằng tất cả những gì bạn có, bạn biết, bằng chữ TÂM với nghề để cuộc đời này trôi qua không hề vô nghĩa.

LÀM SEO TRƯỚC TIÊN PHẢI CÓ CHỮ TÂM VỚI NGƯỜI DÙNG

Tại sao làm seo lại phải có chữ tâm với người dùng ?. Đơn giản vì seo là nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ và website của chúng ta đến gần hơn với người dùng. Người dùng chính là:

  • Người ghé thăm, đọc và chia sẻ cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ của chúng ta, tạo ra traffic thực cho website.
  • Người giúp chúng ta được quảng bá và biết đến một cách tự nhiên và chắc chắn hiệu quả hơn bất kì chiến dịch quảng cáo nào.
  • Người sẽ mua sản phẩm và giúp chúng ta có đơn đặt hàng và có tiền
  • Người góp phần vào thành công của chiến dịch làm seo, bằng việc ở lại trang web lâu hơn, đọc nhiều bài viết trên trang web của chúng ta hơn và chia sẻ trang web của chúng ta. 

trải nghiệm người dùng và seo

Vậy với những gì người dùng làm cho chúng ta, thử hỏi sẽ ra sao khi mà sản phẩm, dịch vụ và bài viết hay thông tin chúng ta cung cấp cho người dùng không được chất lượng và làm thỏa mãn người dùng. Quay lưng hoặc phản bác là điều tất yếu. Chính vì thế khi làm seo, khoan hãy nghĩ về việc làm hài lòng các công cụ, bộ máy tìm kiếm mà trước tiên hãy nghĩ về người dùng, người tạo ra giá trị trực tiếp cho chúng ta. Đây chính là cốt lõi trong cách seo web hiệu quả mà DAW đang áp dụng. Hãy tập trung vào nội dung và viết bài thật chất lượng, cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng. Website của chúng ta chắc chắn sẽ lên TOP và trụ TOP một cách tự nhiên và bền vững. Nếu quan tâm tới SEO bạn có thể xem kiến thức seo web cơ bản, một chút hình dung về SEO cũng giúp bạn yêu công việc này hơn.

TIẾP ĐẾN LÀ CHỮ TÂM VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Áp lực cao, cạnh tranh lớn, đối thủ nhiều là những gì điển hình nhất cho nghề seo. Cũng chính vì lí do này mà đã khiến cho biết bao người làm seo đi vào con đường tà đạo hay dân làm seo thường gọi là seo mũ đen

Thực tế, trang web của Duyanhweb cũng đã bao lần phải lao đao, vất vả vì bị đối thủ dùng thủ thuật DDOS tấn công khiến khách hàng, học viên không thể truy cập. Không dừng ở đó, đối thủ còn đầu tư cả một đội ngũ đăng đàn nói xấu nhằm làm giảm uy tín, hình tượng của trung tâm trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

Nhưng vượt lên trên tất cả, bằng chính kinh nghiệm, kiến thức vững vàng của đội ngũ giảng viên và sự uy tín cũng như niềm tin yêu của những học viên đã và đang theo học tại trung tâm, DUYANHWEB sau mỗi lần gặp khó khăn và thử thách lại càng khẳng định được uy tín cũng như chất lượng giảng dạy. Từ khóa đào tạo seo, bản đồ trung tâm vẫn luôn đứng vững trong TOP 3 và nhiều lần vươn lên TOP 1 của trang kết quả tìm kiếm Google.

Bạn có thể làm được điều tương tự như vậy, xem cách seo website lên top 1 google bạn sẽ thấy hướng đi cho công việc seo của mình

Đây chính là minh chứng hùng hồn nhất khẳng định cho việc làm seo để lên top và giữ top cần nhất là kiến thức và tâm huyết với nghề, sẽ không có chỗ cho những thủ đoạn hay thủ thuật xấu mà các seo mũ đen nghĩ ra. Hãy luôn ghi nhớ: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”.

Cũng qua bài viết này, tôi Duy Anh Nguyễn – CEO của DAW, xin có đôi lời gửi tới cộng đồng làm seo nói chung và những người đồng nghiệp đang ngày đêm tìm đủ mọi cách và thủ đoạn để hạ gục và kéo từ khóa của Duyanhweb nói riêng vài lời chân thành, mong rằng các anh/chị/em và các bạn đồng nghiệp hiểu và hãy dừng ngay những hành động không tốt và khiến cho nghề seo trở nên xấu xí trong mắt xã hội nói chung và chính các máy tìm kiếm nói riêng.

“Seo là một nghề đặc thù, yêu cầu có kiến thức rộng, kinh nghiệm nhiều, sự từng trải và tích lũy dần qua từng dự án thì mới có thể thành công, lên top và giữ top bền vững. Sẽ không có chỗ cho những thủ thuật, chiêu trò để nhằm hạ bệ đối thủ và mong chiếm top Google.

Sự thật là có thể hôm nay từ khóa, website của bạn sẽ đứng top. Nhưng ngày mai, ngày kia và cả tương lai sau đó bạn có gì khẳng định rằng từ khóa của bạn sẽ còn đứng top. Không, không và không là câu trả lời cho những người làm seo không chân chính và không có một kế hoạch seo cụ thể và lâu dài.

Google có thể cập nhật nhiều thuật toán làm khó seoer, người dùng ngày càng khó tính và yêu cầu cao hơn về nội dung và chất lượng đây là những điều hiển nhiên, là xu thế phát triển chung và không thể tránh khỏi. Nhưng chúng ta những người làm seo hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi bằng việc tạo ra một sân chơi công bằng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà bản thân có được. Chỉ có cố gắng, chăm chỉ, đam mê và mong muốn học hỏi mới có thể tạo ra được giá trị thực sự cho xã hội và cộng đồng.

Vậy chúng ta, mỗi người làm seo ngay bây giờ hãy tìm lại chữ TÂM nếu lỡ làm mất hoặc xây dựng mới nếu chưa có để cộng đồng seo Việt Nam trở thành một cộng đồng đủ mạnh, đủ chất và đủ tiềm lực để đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Đưa nghề seo trở thành một nghề thực sự được coi trọng và tạo được giá trị thực sự cho xã hội.”

học seo cần có tâm và yêu nghề

CUỐI CÙNG LÀ CHỮ TÂM VỚI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác và có trách nhiệm với chính bản thân mình là những dấu hiệu cho một người trưởng thành. Nếu bạn thực sự nhận mình là một người trưởng thành vậy thì hãy dừng ngay việc chà đạp lên công sức và sự cố gắng của người khác. Thay vào đó hãy vươn lên bằng chính những kiến thức,kinh nghiệm và sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân như thế chiến thắng mới thực sự có ý nghĩa và được người khác tôn trọng và đề cao. Hãy xây dựng cho bản thân một chữ TÂM đủ sáng và đừng bao giờ làm vấy bẩn sự trong sáng đó. Luật nhân quả không chừa một ai, nếu không muốn người khác làm tổn hại mình thì cũng đừng bao giờ làm tổn hại người khác.

Trên đây là đôi lời tâm sự của tôi về chữ TÂM đối với người làm seo. Hy vọng các bạn, những học viên của trung tâm đào tạo seo DUY ANH WEB nói riêng và tất cả những ai đang, đã và sẽ theo học nghề seo sau khi đọc được bài viết này sẽ cùng tôi xây dựng một cộng đồng seo công bằng, phát triển và bền vững. Hãy để nghề seo trở thành một nghề thực sự được coi trọng và có chỗ đứng trong xã hội tương lai. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn học seo, làm seo hiệu quả và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau. Tôi là DUY ANH giảng viên và là CEO của DUYANHWEB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *