Khóa học SEO phù hợp với đối tượng nào? Lợi ích ra sao?

SEO hiện nay là một nghề khá thịnh hành ở Việt Nam. Vì bây giờ bất kì một doanh nghiệp nào cũng cần phải marketing để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình nhiều hơn. Vậy thì, có phải ai cũng học được SEO hay không? Bài viết này bạn sẽ biết được lợi ích của SEO như thế nào và khóa học SEO phù hợp với đối tượng nào.

Khóa học Seo phù với với đối tượng nào?

Trước hết, bạn cần phải hiểu định nghĩa Seo là gì? Seo đơn giản là công cụ để tối ưu trang web của bạn và giúp đưa website bạn lên top Google khi tìm kiếm. Nó là thước đo vị trí đứng top của web bạn là bao nhiêu khi tìm kiếm một từ khóa trên một trang tìm kiếm với thứ hạng từ 1-10. Vậy những ai sẽ phù hợp học và làm Seo?

Tôi nói, bất kì ai cũng có thể làm Seo bạn có tin? Nhưng thật là học Seo phù hợp với tất cả mọi người. Ai cũng có thể học về Seo. Dù bạn là Giám đốc, chuyên viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên, bà mẹ bỉm sữa,… cho đến học sinh sinh viên hay người thất nghiệp, khuyết tật… Tất cả đều có thể học và làm nó một cách thành thạo nếu bạn mong muốn.

 • Bạn là Giám đốc, người quản lý muốn học Seo để hiểu chiến lược về Seo để từ đó giao việc và kiểm soát công việc của nhân viên một cách dễ dàng. Một người làm lãnh đạo điều quan trọng là hiểu những chiến lược trong công việc chứ không phải chỉ riêng kỹ thuật không thôi. Vì vậy, Seo rất phù hợp.
 • Bạn là nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên,… muốn học Seo để có thêm thu nhập ngoài giờ làm việc.
 • Bạn là người nội trợ, bà mẹ bỉm sữa muốn học Seo để có đồng ra đồng vào khi ở nhà, ở cữ và có tiền bỉm sữa cho con.
 • Bạn là học sinh sinh viên muốn học một nghề để sau này ra dễ xin việc hơn và cốt là để lấy kinh nghiệm khi còn đang học.
 • Bạn là người thất nghiệp chưa có việc gì để làm, vậy thì Seo sẽ giúp bạn có một thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.

Học Seo không khó nhưng cũng không dễ nếu như bạn không có sự kiên trì và lòng yêu nghề với nó. Nói vậy, chứ bất kể ngành nghề nào cũng cần có sự chăm chỉ, kiên trì thì mới làm được. Nếu không thì bạn chẳng có tiền để mà tiêu xài hàng ngày. Vì thế, đừng ngại khi làm bất kì một việc gì.

Khóa học Seo phù hợp với đối tượng nào

Xem thêm: Những điều bất ngờ mà bạn chưa biết về Seo

Lợi ích cụ thể của Seo với từng đối tượng như thế nào?

Với doanh nghiệp

 • Sẽ giúp tăng doanh số và lợi nhuận. Làm Seo tốt, website của bạn sẽ lên top cao của Google. Khi tìm kiếm từ khóa, web bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn và lượt traffic sẽ cao hơn, lượng khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn sẽ nhiều hơn rất nhiều. Thứ hạng website của bạn càng cao thì càng nhiều người biết đến và quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn. Và doanh thu của bạn cũng tăng đều đều.
 • Tối thiểu hóa chi phí đến mức thấp nhất. Làm Seo thì bạn yên tâm rằng những chi phí bỏ ra như: chi phí quảng cáo, truyền thông,…sẽ giảm tối đa. Đây là một ưu điểm đối với một doanh nghiệp khi làm Seo. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với làm quảng cáo thông thường. Vậy nên mới nói, Seo là một nghề hot hiện giờ mà nhiều doanh nghiệp muốn có một Seoer giỏi cho họ.
 • Mở rộng và phát triển kinh doanh. Một khi Seo web lên top thì lượng người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng nhiều hơn. Tạo điều kiện cho việc kinh doanh của bạn phát triển và đến một thời điểm nào đó có thể mở rộng kinh doanh một sản phẩm khác hay một lĩnh vực khác.
 • Xây dựng lòng tin với khách hàng, tạo thương hiệu trong mắt khách hàng. Việc web của bạn đứng top đầu sẽ tạo độ trust cho khách hàng và giúp khách hàng nhận diện và nhớ bạn lâu hơn.

Với khách hàng

 • Giúp khách hàng hiểu về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng khi mua sản phẩm. Seo tốt, thì khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn và độ trung thành với bạn sẽ cao hơn.
 • Giúp khách hàng biết được đâu là sản phẩm tốt, chất lượng, đâu là doanh nghiệp tên tuổi uy tín để trao sự tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ mỗi khi dùng. Khi bạn gõ tìm kiếm một tên bất kì mà không có một kết quả nào hiện lên thì liệu bạn có tin tưởng mà mua nó hay không? Đó chính là lý do bạn nên làm Seo.

Với Seoer

 • Giúp cải thiện thứ hạng website trên trang tìm kiếm Google, giúp tăng lượt traffic, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Và hơn hết là tăng doanh số bán hàng cho công ty đang làm. Vì chỉ khi đứng top đầu, thì số họ mới nhận được lương. Thứ hạng mỗi khi làm Seo càng cao thì mức lương sẽ được tăng dần theo giai đoạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về traffic ở đây Cách tăng lượt traffic cho website

 • Một khi website chuẩn Seo với những bài viết chất lượng thì vị trí mà web đứng trên trang kết quả tìm kiếm sẽ được bền vững, một phần tạo sự uy tín với khách hàng tiềm năng mỗi khi search google.
 • Với một người làm Seo cần hiểu hết các kiến thức căn bản về Seo và những kỹ thuật, mẹo, thủ thuật khi làm Seo. Tùy theo từng mục đích khác nhau mà tạo ra những bài viết chuẩn Seo khác nhau.

Qua bài viết này, chắc bạn cũng hiểu phần nào về Seo là gì? Có lợi ích gì và khóa học Seo phù hợp với đối tượng nào. Bạn thấy đấy, Seo dành cho bất kì ai nếu có mong muốn học. Với từng mục đích cụ thể và từng loại sản phẩm dịch vụ cung cấp mà tạo ra những bài viết, web chuẩn Seo. Mục đích cuối cùng đều là để hướng khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Tham khảo về khóa học Seo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *