Khi chán SEO chán viết bài cần phải làm gì

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán viết bài, chán cả làm SEO không? Lâu rồi tôi mới lại có cảm giác này, cảm thấy không ổn chút nào. Phải làm gì để lấy lại niềm tin, mà niềm tin về cái gì mới được chứ, lại là tâm sự của một chàng trai mang trong mình nhiều suy nghĩ. Chẳng biết viết tâm sự như thế nào cho hợp lí nữa. Ơ nhưng mà viết tâm sự lại còn phải lên ý tưởng với cả hợp lí sao?

Bài viết liên quan: khi chán nản cần làm gì

Chán SEO chán viết bài là như thế nào?

Khi cảm thấy mất hứng về một điều gì đó, ta chẳng còn muốn tiếp xúc với nó nữa. Trong SEO cũng thế, có những lúc ta chẳng muốn nhìn cái màn hình toàn chữ là chữ. Mỗi lần gõ bàn phím nghe tiếng lạch cạch cảm thấy vui tai thế thôi chứ viết cả hàng dài dài, thật sự thật chán nản. Nhưng làm sao lại chán nản nhỉ, có phải là do làm việc gì đó lặp đi lặp lại nhiều lần quá không?

Nguyên nhân dẫn đến chán nản khi viết bài

Để giải quyết điều gì cũng phải tìm hiểu nguyên nhân, nếu không biết nguyên nhân thì không có hướng để khắc phục. Vậy nguyên nhân của việc chán viết bài do đâu?

Dưới đây là những lí do chính mà phần lớn những người kêu chán viết vài đề xuất:

  • Không có ý tưởng để viết dẫn đến chán
  • Viết đi viết lại một chủ đề dẫn đến chán
  • Không thể diễn đạt một chủ đề nào đó dẫn đến chán
  • Không có cảm xúc dẫn đến mất cảm giác
  • Viết viết và viết nghe đến thôi đã thấy chán

Liệu trong này có lí do nào là của bạn không? Nếu có thì hãy sớm tìm ra giải pháp để khắc phục ngay thôi

chán viết bài seo

Giải quyết việc chán viết bài

Nếu đã xác định được nguyên nhân dẫn đến không muốn viết bài, bạn hãy đi đến hướng giải quyết. Đầu tiên là không có ý tưởng, cái này có lẽ thường gặp ở những người hay sáng tạo nội dung. Có những lúc họ không thể sáng tạo được, tại sao không sáng tạo được, chắc chỉ có thể giải thích là do họ không có ý tưởng. Câu trả lời nghe chuối nhỉ, không có ý tưởng đang cần lấy ý tưởng để viết thế mà giải pháp đưa ra lại chỉ nói chung chung là không có ý tưởng.

Bạn biết không những người sáng tạo nội dung họ có đầy ý tưởng, chẳng qua là họ không thích viết. Vậy tại sao họ lại không thích viết, kể ra thì họ lại bảo là chưa có ý tưởng phù hợp. Cuối cùng thì lấy ý tưởng ở đâu, nếu là người đỉnh cao trong nội dung họ chẳng bao giờ để cho mạch suy nghĩ của họ bay mất. Họ tự tạo ra ý tưởng bằng chính những lần bí ý tưởng.

Ta sẽ có thật nhiều ý tưởng khi làm một việc mới, một điều mà ta chưa từng làm. Khi đó bạn có tới hàng loạt những ý tưởng độc đáo mà chính bạn cũng không ngờ là bạn có thể nghĩ ra được như thế. Vậy hướng giải quyết cho những người không có ý tưởng là hãy làm việc mới lạ, tự khắc sẽ có ý tưởng cho bạn.

Thế còn những người viết đi viết lại một chủ đề thì sao, đây là những người có ý tưởng tuy nhiên lặp lại quá nhiều một việc dẫn đến mất ý tưởng. Thực sự với những người này thì nhanh bị chán nản nhất. Cũng đúng thôi có ai làm đi làm lại một việc mà không bị chán nản cơ chứ. Trong suy nghĩ không có gì mới mẻ thì không thể tạo ra những thứ mới lạ được. Cách giải quyết cho những người này là chuyển chủ đề đi, bạn sẽ thấy rất nhiều ý tưởng hay ho khác nữa.

Còn những lí do khác thì sạo, không gì là không có hướng giải quyết chỉ cần bạn thay đổi. Bạn cứ nghĩ đi sẽ có hàng loạt những ý tưởng mới cho việc viết bài của mình.

Bài viết này cũng là những ý tưởng khi mình đang chán viết bài đây. Thực sự thì sau khi viết xong bài này mình cảm thấy mình tràn đầy khí thế, muốn viết thêm hàng loạt nữa, tuy nhiên bây giờ đang bận nên phải ra ngoài chút, không thì viết dài dài nữa. Chắc phải dừng ở đây thôi, khi nào chán viết bài lại làm một bài như thế này nữa hehe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *