Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì

Hiện nay người người nhà nhà thi nhau kinh doanh trên internet. Tại sao thế? Đơn giản là vì công nghệ đang rất phát triển và bùng nổ mạnh mẽ. Và việc bán hàng trên mạng xã hội đang là một trào lưu cực “hot” và vô cùng hiệu quả. Nhiều người, nhiều doanh nghiệp đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán hàng qua mạng. Các mạng xã hội hiệu quả cho việc bán hàng online hiện nay như: Facebook, Google Adwords, Forum,…Trong đó kênh bán hàng online hiệu quả nhất là Facebook. Và cách tốt nhất cho bạn là SEO Facebook lên top. Mọi người biết nhiều đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì tiền sẽ đổ về túi của bạn càng nhiều. Và sau đây, tôi sẽ hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả giúp bạn đưa bài viết đến khách hàng bạn tiềm năng bạn muốn.

Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì

Bạn biết đấy Facebook là một mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Ước tính số người sử dụng lên đến 40% tương đương khoảng 35 triệu người. Một con số cực kì lớn phải không? Cho nên một vài năm gần đây mới rộ lên trào lưu bán hàng qua facebook. Vì mua hàng qua Facebook rất tiện lợi mà lại tiết kiệm thời gian. Người dùng bây giờ không phải đến tận nơi các cửa hàng mua nữa mà chỉ cần có lên mạng tìm kiếm thì sẽ ra vô số mặt hàng tương tự nhau. Khách hàng sẽ được tha hồ lựa chon mẫu mã, màu sắc,.. liên quan đến sản phẩm. Hơn thế, còn so sánh được giá các sản phẩm với nhau để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Mà không phải đi lại tốn thời gian, thời gian đến cửa hàng mua đồ chúng ta có thể tranh thủ làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn. Như đọc một quyển sách, thưởng thức một ly trà, làm bài về nhà, check list công việc,… Tiết kiệm mà lại làm thêm được một vài việc.

Việc bạn cần làm là phải có một Fanpage trên Facebook. Đây là một cách giúp bạn SEO Facebook hiệu quả nhất. Cũng giống như SEO web thì SEO Fanpage cũng vậy, bạn phải tối ưu nó để đưa fanpage của bạn lên top đầu trên kết quả người dùng tìm kiếm. Khi đó, giúp người tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng đến fanpage của bạn hơn. Lượt traffic vào page bạn tăng Google cũng vì thế mà đánh giá cao fanpage của bạn. Để làm được điều này thì bạn phải biết được cách SEO trong hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả nhất.

seo facebook

Và ngay bây giờ, là các bước hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả thông qua tối ưu Fanpage:

Đầu tiên, Lập Fanpage

Bạn hãy lập ngay cho mình một Fanpage riêng. Vì có Fanpage chúng ta mới tiếp tục SEO Facebook được.

Thứ hai, Tối ưu hóa Onpage trên page Facebook

Bằng cách bạn nên đặt tên cho Fanpage bằng từ khóa chính là tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Cái tên này một là phải chứa từ khóa và thương hiệu của bạn, hai là nó phải độc vì khi SEO bạn sẽ có lợi thế hơn với các đối thủ nhờ cái tên độc chỉ một mình bạn có. Tên cũng chính là thẻ tiêu đề H1 trong web. Giới hạn cho nó cũng là 69 ký tự trở xuống và 11 chữ. Hãy tối ưu ngay bước đầu tiên bằng tên sản phẩm nhé. Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả này giúp Fanpage của bạn tối ưu nhất.

Có một cái tên tốt sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cho chính sản phẩm dịch vụ của mình. Nếu khi đặt tên xong mà bạn cảm thấy chưa ưng ý nữa thì có thể thay đổi bằng cách vào phần chỉnh sửa tên fanpage để sửa lại theo ý muốn.

Xem thêm: Cách tối ưu Onpage hiệu quả trên website

Thứ 3, Tối ưu hóa Url và phần mô tả thông tin của page

Mỗi một Fanpage đều có một đường link giống như mỗi web, mỗi nick facebook vậy. Link này chúng ta cũng phải tối ưu hóa nó để khi SEO được hiệu quả nhất. Mới lập, link thường rất dài nhưng có thể đổi được. Ta nên đổi link với đuôi trùng với tên của page. Đây là một cách đặt link hiệu quả khi SEO Fanpage trong các cách hướng dẫn SEO facebook hiệu quả. Ví dụ ở đây đường link là ” hocseoodauhanoi”. Vừa là tên Fanpage, vừa là link fanpage giúp cho việc đẩy top khi SEO.

seo facebook

Thêm nữa, là phần mô tả cho fanpage. Phần này cho biết được Fanpage này lập ra nhằm mục đích gì, có những thế mạnh và giá trị gì mang tới cho người dùng. Trong phần mô tả cũng giống như phần Meta Description trong website. Giới hạn trong 150 ký tự và phải chứa từ khóa chính. Đồng thời, các thông tin về page như: số điện thoại, địa chỉ,website,… cũng phải điền đầy đủ. Làm vậy, khách hàng sẽ tin tưởng hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vì nó có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Khi điền đầy đủ hết phần mô tả và thông tin cho Fanpage bạn nên kiểm tra lại xem có thiếu sót ở đâu không để kịp thời sửa chữa. Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả này cũng để Google đánh giá cao fanpage của bạn và giúp đưa page bạn lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Thứ tư, tối ưu hóa “từ khóa”

Bất kì một bài viết nào cũng cần có một từ khóa chính để SEO nó lên top. Tương tự như từ khóa trên website thì trên Fanpage cũng phải có từ khóa chính để biết được bài viết đó nói về chủ đề gì. Mật độ từ khóa từ 3 đến 3,5% so với độ dài bài viết và được dàn đều trong bài. Không được tận dụng quá nhiều dẫn đến spam và sẽ khiến bài tụt top. Điều lưu ý, là từ khóa bạn chọn nên được nhiều người quan tâm, tìm kiếm khi ấy bài viết mới dễ dàng tiếp cận đến những người có nhu cầu. Đây là một trong những điểm cần chú ý trong bài viết Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả tức thì này.

Thứ năm, tối ưu Backlink

Với cách hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả thì, Facebook cũng khuyến khích chúng ta nên có bài viết có liên kết từ nhiều mạng xã hội khác như website, blog, forum, youtube,… giống như SEO trên website. Tuy nhiên, các liên kết phải từ các nguồn có chất lượng thì mới được đánh giá cao. Các bạn cũng nên sử dụng nó tối ưu nhất nhé.

Xem thêm: Cách tạo Backlink tự nhiên nhất cho dân SEO

Thứ 6, tối ưu nội dung và hình ảnh các Status

Trong nội dung bài hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả thì Status của Page cũng cần chứa từ khóa chính của bài. Ngoài ra, cũng cần có những từ khóa phụ bổ trợ cho nó. Như đã nói ở trên, các từ khóa không nên lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt. Một dòng trạng thái bao gồm: phần tiêu đề title, phần meta description và phần nội dung, thêm phần kết có lời kêu gọi nữa thì càng tốt. Cộng thêm gắn thẻ sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp vào bài để khi người dùng đọc bài viết họ thấy thì có thể click vào đó tìm hiểu luôn. Phần tiêu đề như thẻ H1 đã nói. Phần mô tả đầu cho bài viết giới hạn trong 18 ký tự đầu tiên của bài. Và nhất thiết phải chứa từ khóa rồi.

Ngoài ra, bạn nên thêm hình ảnh hay video liên quan đến nội dung của bài để tăng thêm phần sinh động cho bài viết đó. Đặc biệt là nội dung của bài phải chăm chút để có thể đem lại những giá trị hữu ích cho người đọc. Như vậy, lần sau họ sẽ quay lại và xem fanpage của bạn thường xuyên hơn. Họ sẽ là những khách hàng tiềm năng của bạn và có thể là khách hàng trung thành nhất  của bạn đó. Hãy lưu ý. Những điều này cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong việc hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả.

Cuối cùng, là seeding, quảng cáo và đi link

Một bước cũng cực kì quan trọng trong cách SEO Facebook hiệu quả nữa. Là sau khi viết bài xong, bài viết của bạn cần có những cái link, yêu thích,.. và những comment. Nếu được chia sẻ nữa thì càng tốt. Đây chính là cách seeding cho Status của page bạn. Vì sao phải làm thế? Đơn giản là vì, nếu một status bất kì mà không có người like, comment thì chắc chắn bài viết đó không hay, không đem lại giá trị gì cho người đọc nên họ mới không thể hiện lại bằng những cảm xúc và bình luận. Mà nếu càng nhiều người like, comment, chia sẻ thì càng nhiều người biết đến Fanpage của bạn. Nói cách khác là càng biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn nhiều hơn. Họ sẽ quan tâm nhiều đến sản phẩm của bạn và sẽ trở thành khách hàng của bạn nếu sản phẩm dịch vụ của bạn thực sự chất lượng. Và độ trust với Fanpage của bạn ngày càng tăng lên. Điều đó, Facebook sẽ đánh giá cao Fanpage của bạn và rất có thể Fanpage của bạn sẽ đứng top đầu trong kết quả khi tìm kiếm. Trong cách hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả thì việc này quyết định khá nhiều đến kết quả top của page.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng dịch vụ quảng cáo cho bài viết trên page của bạn để lượng tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn. Facebook hiện nay có cho dùng dịch vụ này với tất cả bài viết trên một Fanpage. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Thứ bạn mất là tiền. Nó là chi phí bỏ ra để facebook quảng cáo thay bạn. Giúp quảng cáo bài viết của bạn đến nhiều người hơn. Lượng nhiều thì chất sẽ đổi. Khách hàng cũng nhờ thế mà biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn nhiều hơn. Và các đơn hàng cũng nhờ thế mà tăng một cách nhanh chóng.

Còn tip hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả nữa là, bạn cũng nên tham gia các hội nhóm trên facebook để đi link giúp quảng cáo Fanpage của bạn. Nhiều người sẽ tiếp cận được hơn và Fanpage của bạn cũng sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng và đứng top đầu. Ngoài đi link trên facebook bạn nên đi link trên cáccông cụ, mạng xã hội khác như: Youtube, blog, diễn đàn, website,… để tăng lượt traffic đến page của bạn. Nhưng lưu ý không được lạm dụng quá nhiều là được.

Trên đây là tất cả những tip hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng nó thật tốt cho Fanpage của mình để nâng cao và phát triển công việc kinh doanh trên Facebook ngay tức thì. Hãy bắt tay vào thực hành luôn thôi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Hướng dẫn SEO Facebook hiệu quả nhất

Xem thêm: Cách SEO website lên top 1 google nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *