Google rank là gì? Cách để website có thứ hạng cao

Google rank là gì, đó là câu hỏi luôn được rất nhiều quan tâm của người học Seo, chỉ sự xếp hạng các website trên trang kết quả tìm kiếm.

Tìm hiểu google rank là gì

Rank tức là thứ hạng sẽ cho biết website của bạn có những từ khóa nào đang ở thứ hạng cao từ 1-10 trên trang kết quả tìm kiếm. Rank của một website sẽ cho biết đó có phải là một trang uy tín hay không không chỉ trong mắt công cụ tìm kiếm mà còn cả với người dùng.

Hiểu Google rank là gì bạn sẽ biết Google đánh giá một website thông qua việc có nhiều người truy cập hay không, web có rank cao tức là được nhiều người biết đến chứng tỏ đó là một web hữu ích, có giá trị đối với người dùng. Rank thấp thì rõ ràng là không thu hút được truy cập rồi, cần tập trung đầu tư nhiều hơn cả về nhân lực và vật lực để đạt nội dung hấp dẫn, chất lượng, từ đó mới có thể tiến hành chiến dịch quảng bá, thu hút sự chú ý của người dùng.

Như vậy bạn đã hiểu Google rank là gì chưa, nó rất quan trọng đúng không, chỉ cần nhìn vào rank là biết được website đó như thế nào, có đáng xem hay không.

Cách để web có thứ hạng cao

Cách để website có thứ hạng cao là gì

  • Rank của web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng trước tiên cách để bạn có thể đẩy cao google rank là gì, đó là bạn cần nắm rõ kiến thức seo cơ bản là gì, thành thạo cách viết nội dung chuẩn seo sao cho bài viết vừa có nội dung chất lượng, độc đáo, mới mẻ, rồi còn phải tối ưu nhiều kỹ thuật onpage khác để web đạt chuẩn tiêu chí của Google.
  • Tiếp đó là quá trình tối ưu ngoài trang web, tức là tối ưu offpage để trang của bạn có nhiều người truy cập. Hãy xây dựng backlink thật là chất lượng, hiệu quả sẽ giúp bạn có được lượng traffic gia tăng tự nhiên.
  • Tiếp theo của việc đẩy cao Google rank là gì? Bạn cũng phải biết sử dụng các công cụ hỗ trợ Seo để kiểm tra tình trạng của web cũng như thứ hạng. Seo Quake, Seo Doctor… sẽ giúp bạn luôn kiểm tra được tình hình của web có những lỗi nào cần khắc phục, có chuẩn Seo không… Bạn cũng cần cài đặt công cụ Google webmaster tool để được cập nhập liên tục các thông báo cũng như những tương tác của Google lên trang web mà bạn muốn có đạt rank cao. Với công cụ Analytics bạn có thể vừa theo dõi vừa có thể thống kê lượt truy cập hàng ngày.
  • Bên cạnh đó bạn phải hiểu rõ những thuật toán như Google Penguin là gì, Google Panda, Goolge Zebra… để tránh phạm luật. Tuân thủ luật lệ thì website của bạn sẽ “được lòng” Google, nếu không thì dù có đầu tư bao nhiêu công sức cũng là xuống sông xuống biển, web chẳng bao giờ lên top được.

Ngoài những thứ mà bài viết Google rank là gì này đề cập tới thì vẫn còn có rất nhiều yêu cầu và kỹ thuật khác mà cần phải nắm rõ kỹ năng seo mới có thể làm tốt được. Bạn hãy tìm cho mình một trung tâm đào tạo seo uy tín để được trang bị hệ thống kiến thức bài bản cũng như có nhiều cơ hội hơn trong việc tham gia các diễn đàn, cộng đồng xã hội nơi mà những quản trị web, seoer giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm để từ đó giúp bạn học hỏi và được trợ giúp nhiều hơn nữa./. 😉