Google panda là gì? Panda và thuật toán thứ hạng

Google panda là gì? Phải chăng đó là tiêu chuẩn cho các website và cũng là “cửa ải” cho các SEOer phải qua được để thúc đẩy được thứ hạng của website trong google. Gấu trúc Google đã trở thành cơn ác mộng với dân seo sử dụng phương pháp cũ hay Blackhat seo.

Google panda là gì?

Để định nghĩa được rõ ràng chi tiết về Google panda thì có lẽ là…..không thể, có chăng chỉ là do các SEOer Pro đã quá dày dặn kinh nghiệm seo mới có thể đưa ra được phán đoán gần đúng về nó. Bạn có thể hiểu Google panda là một thuật toán của Google nhằm thay đổi kết quả tìm kiếm website của các công cụ tìm kiếm sao cho phù hợp và hữu ích với người xem, nó đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn, loại “rác” tốt hơn. Thuật toán Google panda là một bộ lọc quan trọng cho việc cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google nhằm thay thế cho Google Cafeine, chuyển đổi từ số lượng sang chất lượng.

Google panda cập nhập thứ hạng webiste cứ 30 ngày một lần. Điều đó giống như là hôm nay bạn viết được 1 bài đã có những sự thay đổi phù hợp, rồi sau đó được Google crawl dữ liệu và đánh chỉ mục, bạn phải đợi đến 30 ngày sau…….mới thấy mình rớt hay mình tăng

Để tránh bị Google panda hãy áp dụng tốt các bước: đây là bốn bước làm SEO bạn cần biết.

Khi nào web của bạn bị Google panda sờ gáy?

  • Nội dung trùng lặp, ngắn
  • Mật độ từ khóa quá cao
  • Liên kết trỏ ra ngoài quá nhiều cũng sẽ bị sờ gáy
  • Nhiều nội dung kém chất lượng so với nội dung gốc
  • Nội dung tiêu đề và thẻ meta description khác với nội dung website

cần thận bị google panda sờ gáy

Tiêu chí đánh giá chính trong thuật toán Google Panda là gì?

Google Panda xét tới thời gian khách truy cập trên website

Nếu website của bạn có nhiều thông tin hữu ích, có giá trị cho người dùng thì khả năng họ ở lại trên trang web để tìm những nội dung liên quan là rất cao. Vì vậy các trang web có người dùng dành nhiều thời gian trên website được Google đánh giá cao.

1. Xét tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Một trang web được khách hàng quay lại thường xuyên thì chắc chắn trang web đó chất lượng. Điều đó cũng ngoại lệ với Google, nên nó đánh giá cáo tỷ lệ khách hàng quay trở lại website của bạn.

2. Xét tới mạng xã hội

Mạng xã hội là những trang có tính tương tác cao phải dựa vào con người nên Google panda rất coi trọng điều đó, nó không thích những trang web hoạt động theo kiểu Auto post.

3. Xét tỷ lệ Bounce Rate

Bounce rate được đánh giá là chỉ số có thể phán ánh được trải nghiệm của khách truy cập sau khi tìm hiểu thông tin trên trang web và nó ảnh hưởng lớn đến độ uy tín của các website. Một website có chất lượng tốt thì rất khó có khả năng thu về một tỷ lệ Bounce Rate cao.

Kết luận

Sau phiên bản Panda cập nhật, Googlebot đã trở nên thông minh hơn nhiều, nên các bài viết cần cố gắng tối ưu seo onpage, tập trung nhiều hơn vào chất lượng nội dung.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *