Google index là gì và tại sao cần được index nhanh hơn ?

Trước khi học cách để giúp website được google index nhanh, bạn cần phải biết được google index là gì và lí do tại sao phải làm như vậy đúng chứ. Bởi khi biết được lí do và tầm quan trọng của việc bài viết được google index nhanh bạn sẽ có động lực để làm hơn đúng không nào ?. Cùng tìm hiểu nhé,

Google index là gì ?

Google index thực ra là một thuật ngữ trong seo để chỉ về hành động website hoặc bài viết của bạn được google quét dữ liệu và lưu trữ trong hệ thống máy chủ của google. Sau đó thì các máy chủ cùng các thuật toán của google sẽ tiến hành lập chỉ mục và phân loại nội dung dựa trên các kết quả sẵn có. Ví dụ như từ trước đến nay thì các bài viết trên trang của bạn thường viết về chủ đề gì, kết hợp với việc phân tích từ khóa trong bài viết của bạn để đưa ra kết quả phân loại.

Xem thêm: Seo là gì ?

Google index là gì ?

Nếu các thuật toán của google không tìm thấy sự trùng lặp trong bài viết và tiêu đề thì xin chúc mừng bài viết của bạn là một bài viết chất lượng, độc nhất và sẽ được google index nhanh hơn. Còn nếu google phát hiện ra trong bài viết của bạn có sự trùng lặp về nội dung, câu từ thì còn tùy thuộc vào mức độ nội dung trùng lặp mà đưa ra quyết định index, nhẹ thì vẫn được index nhưng sẽ hơi lâu, còn nặng thì sẽ không được index và sẽ giao cho thuật toán google panda xử lí và trừng phạt.

Tại sao website, bài viết cần được google index nhanh hơn ?

Việc website và bài viết được google index nhanh hay chậm là rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website và toàn bộ quá trình seo web của bạn. Sau đây tôi sẽ đưa ra cho các bạn lí do mà bạn cần phải làm để được google index nhanh hơn.

Nếu không muốn công sức của mình bị đổ bể

Đây là một thực tế rất hay gặp phải khi mà bạn public một bài viết chất lượng nhưng chưa được google index, có một ai đó vào website của bạn đọc bài viết, sau đó thì có thể do vô tình hoặc cố ý copy nguyên văn bài viết của bạn về website của họ, thay đổi tiêu đề, xóa bỏ các liên kết và không để đường dẫn về bài viết của bạn. Sau đó thì họ submit và được index trước. Tất nhiên sau đó thì bài viết của bạn lại là bài viết đi sao chép và google thì không thích điều này. Tồi tệ hơn khi mà bài viết đối thủ sao chép lại được lên TOP còn bài viết của bạn thì không.

Nếu muốn hoàn thành dự án đúng tiến độ và thấy được kết quả sớm hơn

Một bài viết có chứa backlink trỏ về trang chính nếu được google index nhanh thì đồng nghĩa là backlink mà bạn đã đặt cũng sẽ có giá trị sớm hơn. Trong seo yếu tố thời gian là cực kì quan trọng. Vậy nên nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội và muốn được lên TOP sớm hơn, bán được nhiều hàng hơn và làm cho tương lai nghề seo của chính bản thân bạn tươi sáng hơn thì hãy cố gắng để website, bài viết của bạn được google index nhanh hơn.

Google index là gì ?

Trên đây là những kiến thức liên quan đến thuật ngữ google index là gì và lí do tại sao bài viết, website cần được google index nhanh. Hy vọng bài viết có ích và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *