Tìm hiểu nội dung trùng lặp là gì? Định nghĩa từ Google

Dưới đây là định nghĩa về nội dung trùng lặp được đưa ra bởi Google, bạn có thể xem để hiểu và có hướng seo thích hợp cho website của mình.

Nội dung trùng lặp là gì?

Nội dung trùng lặp thường dùng để chỉ các khối nội dung bên trong hoặc trên toàn miền, nội dung ấy có thể phù hợp với nội dung khác hoặc rất giống. So với nguyên gốc đó không phải là nội dung giả mạo

Ví dụ về nội dung trùng lặp mà bạn có thể áp dụng được là:

  • Các nội dung trên các trang thảo luận, các diễn đàn, các trang cơ sở hướng tới thiết bị di động
  • Các phiên bản web dành riêng cho máy in

Bạn có thể xem thêm các vấn đề khác tại đây về nội dung trùng lặp

tìm hiểu nội dung trùng lặp

Google không muốn dùng từ “phạt” khi nhắc đến vấn đề này, tuy nhiên nếu toàn bộ trang web của bạn có nội dung y hệt trên trang khác, google sẽ không thể xếp hạng cho trang của bạn trên những trang mà người ta đã bỏ ra công sức để tạo nên nội dung. Vì thế bạn đừng nên mong đợi rằng chỉ cần đi copy bài của người khác là website lên top của Google. Những cách sử dụng bài của người khác để lên top của google thường phải sử dụng kĩ năng copywriting. Tuy nhiên đó cũng không phải là điều tối ưu nhất để làm nội dung cho website của bạn.

Mặc dù vẫn có những ngoại lệ cho vấn đề này, khi nội dung trùng lặp vẫn được đánh giá, thậm chí có những đánh giá khác nhau về nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Google muốn thưởng cho những trang có nội dung phong phú, duy nhất, có liên quan được nổi bật hơn trong bảng tìm kiếm.

Nếu bạn thực sự muốn xếp hạng cao trên bảng tìm kiếm của google cho từ khóa bạn muốn SEO, và được xếp trong thời gian dài, bạn cần đầu tư tốt cho nội dung ngay từ đầu, thường xuyên và thật nhiều các bài chất lượng như thế.

Google vẫn cải thiện dần chất lượng tìm kiếm, họ đã có những thảo luận về việc làm bao nhiêu nội dung chất lượng , so sánh nội dung chất lượng cao với nội dung chất lượng thấp. Họ sẽ sớm có những cập nhật cho đánh giá nội dung chất lượng, giúp website của bạn có thứ hạng tốt và chuẩn nhất.