Google Analytics là gì? Hướng dẫn cài đặt google analytics

Những người mới học seo khi tìm hiểu về các công cụ seo thường nghe thấy mọi người nhắc nhiều đến Google Analytics. Vậy công cụ Google analytics là gì? Công cụ này hỗ trợ gì cho Seo? Cách cài đặt google analytics như nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Bài viết trên khác trên vuanoidung: cách lập gmail

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ hỗ trợ SEO, nó giúp bạn có nhiều thông tin về các vấn đề liên quan đến thống kê, đo lường doanh số và sự chuyển của bán hàng online. Ngoài ra Google Analytics còn cung cấp các thông tin chi tiết về khách hàng, cho người làm seo biết được cách họ truy cập và sử dụng website của mình như thế nào. Từ đó đưa ra các hướng đi, các chiến lược mới trong SEO

google analytics là gì các sử dụng

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Để có được những dữ liệu cơ bản từ google analytics trên trang web, bạn cần có một tài khoản Analytics:

  1. Truy cập vào google.com.vn/analytics, ở phía trên cùng bên phải nhấn vào nút đăng nhập vào Analytics sau đó bạn nhập các thông tin đăng kí như hướng dẫn gợi ý của analytics.
  2. Khi đã tạo được tài khoản Analytics bạn tiến hành thiết lập thuộc tính cho nó. Lúc này bạn có thể làm theo hướng dẫn trên trang Analytics. Sẽ có 1 đoạn code do Analytics cung cấp bắt đầu bằng <script> kết thúc bằng </script>, bạn hãy copy đoạn code ấy vào đầu trang web của bạn. Trong wordpress bạn có thể vào  Appearance/Theme Editor tìm phần header.php rồi paste code vào đó.cài đặt google analytics
  3. Thiết lập các hướng dẫn theo dõi web để có được các dữ liệu về hoạt động của người dùng trên trang web.

Xem thêm: kiểm tra tốc độ đánh máy

Khi cài đặt và thiết lập cơ bản cho Analytics xong, bạn cần chút thời gian để nó hoạt động và thống kê dữ liệu.

Với những người mới học seo thì cũng cần một thời gian để tìm hiểu và làm quen với Google Analytics, đến khi bạn đã hiểu hết các vấn đề cũng như biết đánh giá số liệu thì Analytics thực sự là công cụ tuyệt vời, giúp bạn biết và phân tích lưu lượng truy cập, nguồn truy cập website của bạn đến từ đâu, bài viết nào được nhiều người đọc nhất … Từ đó bạn đánh giá được đối tượng mục tiêu, lên kế hoạch phát triển và định hướng hoạt động trong tương lai.

Xem tiếp: wordpress tiếng việt

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn cài đặt Analytics thành công.