Giao thức SSL quan trọng như nào đối với website

Giao thức SSL là gì?Tại sao chúng ta phải sử dụng giao thức SSL cho thiết kế web giá rẻ của mình. Hôm nay hãy cùng tôi làm rõ vấn đề này.
SSL (HTTPS) là gì
SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Là một giao thức mã hoá các dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có SSL thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chưa các thông tin như thẻ tín dụng, mật khẩu,.. thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi có SSL thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver. Do đó mình khuyến khích các bạn nên sử dụng SSL cho website của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì mình sẽ nói bên dưới, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục, giá SSL bây giờ cung rẻ rồi, bạn mua tại Namecheap.com thì cũng chỉ có 9$/năm thôi.

HTTPS

1.Bảo mật thông tin
Các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được an toàn, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng,..

2.Sử dụng SSL giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng
Khi mình truy cập vào một website có SSL, mình cảm thấy website đó đáng tin cậy hơn rất nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cậy hơn khi khách hàng biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet.

tai-sao-ban-nen-su-dung-ssl-https

3.Sử dụng SSL tốt cho SEO
Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu website bạn có sử dụng SSL thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google và hầu hết cáckhóa học seo web giờ trong quá trình SEO làm gì cũng có nhắc đến giao thức SSL.