Description là gì? Ý nghĩa của description trong seo onpage

Description là gì? Thẻ meta description tại sao lại được chú trọng trong qua trình seo onpage. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để được rõ hơn.

meta-description-là-gì

Description là gì?

Thẻ meta description là thẻ mô tả ngắn gọn, súc tích, đúng về nội dung của bài viết trên website. Nó cung cấp cho google và các công cụ tìm kiếm nội dung của trang đó. Description được đặt ở dưới phần tiêu đề hiện lên khi chúng ta search ra kết quả tìm kiếm. Trong khi tiêu đề trang có thể chỉ là vài từ hoặc cụm từ, thì thẻ mô tả của trang cũng sẽ là một, hai câu hoặc một đoạn ngắn cô đọng. Thẻ meta descripion rất quan trọng bởi nó gây chú ý cho người dùng, lôi cuốn khách hàng vào trang web của chúng ta.

Cú pháp thẻ meta description là gì?

<head>
<title> Đào tạo SEO giá rẻ tại Hà Nội – Duy Anh Web </title>
<meta name=“description” content=“Duy Anh Web đào tạo seo giá rẻ chuyên nghiệp”>
</head>

Ưu điểm của meta description là gì

Description rất được chú trọng vì google rất có thể sẽ lấy nó làm đoạn trích ngắn cho trang của bạn. Những từ xuất hiện trong đoạn trích sẽ được in đậm nếu nó trùng khớp với truy vấn của người dùng, điều này làm cho khả năng khách ghé thăm trang web của bạn cao hơn.

Với seo onpage, thẻ meta description có ý nghĩa như thế nào?

Thẻ mô tả cho website luôn được dân SEOer vô cùng để ý chú trọng trong quá trình làm seo. Mặc dù thẻ meta description không có tác dụng đẩy thứ hạng cho website nhưng lại đóng vai trò quạn trọng trong việc tiếp thị thu hút lượt truy cập, tìm ra khách hàng tiềm năng. Nếu như trang web của bạn đứng thứ 1 nhưng mô tả không hay, không được người dùng click vào thì  bạn cũng không tăng được lượng traffic cho website.

meta-description-la-gi-193

 

Thẻ meta description chuẩn seo nếu thỏa mãn được 3 yêu cầu sau:

  1. Nội dung mô tả ngắn gọn, hấp dẫn bám sát nội dung trang web, tuy nhiên nó không nên vượt quá 140 ký tự, vì nếu quá 140 ký tự sẽ bị google cắt bớt.
  2. Đưa từ khóa vào trong description để tạo độ phủ cho từ khóa, và bạn cũng cần tránh việc nhồi nhét từ khóa.
  3. Mỗi description cần khác nhau trong mỗi trang của website, không được trùng lặp nội dung và phải đúng trọng tâm nội dung trang.

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã hiểu được description là gì cũng như tác dụng của nó trong việc tiếp thị cho website. Trong seo onpage, bên cạnh thẻ meta description cần quan tâm, chúng ta còn phải tối ưu cả thẻ tiêu đề, ảnh, từ khóa,….

Để seo từ khóa lên TOP nhanh nhất, nắm được kiến thức seo chắc nhất, bạn hãy tham gia khóa học đào tạo seo của Duyanhweb!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *