Demo là gì? Nghĩa của từ demo

Demo là gì? Nghĩa của từ demo, khi nào thì cần demo, các vấn đề liên quan đến demo sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Bài viết trên vuanoidung: internet là gì

Demo là gì?

Khi dịch sang tiếng Việt thì nghĩa của từ demo là bản thử nghiệm, bản dùng thử. Đó cũng là cách hiểu chính khi nhắc đến demo trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như trong lĩnh vực âm nhạc bạn sẽ nghe thấy người ta hay nói nhạc demo, khi ấy bạn sẽ hiểu nhạc demo tức là nhạc để nghe thử.

demo là gì

Khi nào cần dùng demo

Với cách giải thích demo là gì như trên thì bạn dựa vào nghĩa chính của nó mà dùng, tức là mỗi khi bạn định làm một sản phẩm nào đó nhưng chưa tung ra thị trường, bạn muốn mọi người được trải nghiệm một chút với sản phẩm ấy, bạn sẽ có những bản demo cho họ trải nghiệm. Chẳng hạn khi sắp làm một video về chủ đề nào đó, bạn có thể cắt một đoạn ngắn của video để đưa cho mọi người xem thử, đó là lúc bạn cần đến demo, lúc này đoạn video ấy được gọi là video demo.

Bài viết trên trang vuanoidung: thủ thuật web

Các lĩnh vực cần đến demo là:

  • Lĩnh vực phần mềm: tạo ra các phần mềm thử nghiệm, giúp các bộ phận trong công ty có thể hình dung về loại sản phẩm mà họ đang tạo ra, khi ấy sẽ có những phần mềm demo.
  • Lĩnh vực âm nhạc: tạo các đoạn nhạc nghe thử, giúp người nghe có những cảm nhận đầu tiên về giai điệu, khi ấy sẽ có những đoạn nhạc demo
  • Lĩnh vực giải trí khác: hình ảnh demo, video demo,…

Ý nghĩa của demo là gì

Khi bạn đưa ra những phần trải nghiệm thử của người dùng hoặc khách hàng, lúc này thì demo sẽ giúp bạn thu được những ý kiến đánh giá cùng những góp ý về trải nghiệm của sản phẩm, từ đó bạn sẽ có những hướng phát triển giúp hoàn thiện sản phẩm ấy trước khi tung nó ra cho nhiều người sử dụng.

Một ý nghĩa nữa của demo đó là tạo ra bản xem trước của sản phẩm giúp những người chưa rõ về sản phẩm ấy có thể hình dung về những gì sẽ xuất hiện khi sản phẩm được tạo ra.

Xem các bài viết khác: google drive là gì