Deadline là gì? làm thế nào để không bị deadline

Deadline là gì? làm sao để không bị deadline? Trong công việc bạn sẽ gặp nhiều trường hợp bị dealine, khi đó công việc sẽ trở nên áp lực rất nhiều, đôi khi bạn sẽ phát điên lên mỗi khi nghe đến từ deadline. Bây giờ hãy cùng khóa học seo tìm hiểu về deadline và các cách để khi nhắc đến deadline không còn là nỗi lo sợ nữa nhé

Bài viết đề xuất: dịch vụ là gì

Khái niệm deadline là gì

Deadline là gì đó là một từ dùng để ám chỉ hạn chót, thời hạn cuối cùng mà bạn phải hoàn thành một công việc, một nhiệm vụ nào đó. Chẳng hạn như bạn được giao một nhiệm vụ yêu cầu hoàn thành trong 2 tháng, ngày bắt đầu thực hiện dự án là ngày mùng 1 tháng 1, thì khi đó deadline sẽ là ngày mùng 1 tháng 3, tức là bạn sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ trước ngày mùng 1 tháng 3, sau đó bàn giao công việc. Nếu không hoàn thành được công việc đúng thời hạn, bị deadline thì tùy công ty nơi bạn làm việc mà bạn có thể bị phạt, giảm lương, nguy cơ nghỉ việc. Chính vì thế mà nhiều người rất ghét mỗi khi nhắc đến deadline.

Ý nghĩa của deadline là gì: tuy deadline dễ gây áp lực, làm nhiều người cảm thấy không thoải mái khi làm việc nhưng deadline lại là điều quan trọng để đánh giá năng lực của con người, nó giúp cho con người tiến bộ, có động lực để phát huy hết khả năng trong công việc, tạo sự cạnh tranh cho các công ty.

deadline là gì

Bài viết trên vuanoidung: cách tạo email

Cách để không bị deadline là gì?

Điều này phần lớn phụ thuộc vào ý thức làm việc của mỗi người, nếu bạn tập trung làm việc ngay từ đầu, lên kế hoạch hoàn thành công việc cẩn thận chi tiết thì deadline không còn là mối bận tâm nữa. Đây sẽ là gợi ý cho một bản kế hoạch làm việc của bạn, giúp bạn không bị deadline, bạn có thể tham khảo để áp dụng vào công việc của mình:

  • Viết ra những công việc chính trong công việc bạn được phân công, ước lượng thời gian cho mỗi ý.
  • Phân tích trong các ý chính đó, đưa ra các ý nhỏ hơn, tương tự bạn tự ước lượng thời gian
  • Sau khi ước lượng thời gian bạn có thể cộng thời gian lại và so sánh với thời hạn deadline, nếu nhỏ hơn thì bạn có thể tiến hành ngay
  • Xác định làm mục tiêu nào thì phải hoàn thành mục tiêu đó.

Công việc nào cũng có thời gian deadline, trong làm seo cũng thế. Trong seo deadline là gì: đó là các dự án với những sản phẩm theo mùa, theo cảm xúc, cũng có những sản phẩm lâu dài, tuy nhiên chúng vẫn cần deadline chỉ khác về thời gian của mỗi dự án. Tuy nhiên khi hoàn thành đúng thời hạn công việc, tức là đúng deadline sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt trong mắt đối tác và khách hàng, qua thời gian bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và đáng tin hơn.

Tuy nhiên những cam kết hoàn thành deadline trong seo còn phụ thuộc khá nhiều vào khá nhiều vào những yếu tố khách quan. Với dự án seo bạn chỉ ước tính thời gian lên top google, còn chuẩn hơn tức là để không bị deadline trong SEO bạn sẽ phải nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành công việc.

Bài viết khác trên vuanoidung: google drive là gì

Tham khảo: khóa học seo tại hà nội

khóa học seo