Customer insight và hiệu quả trong chiến dịch seo

Customer insight là sự thấu hiểu hoặc ngầm hiểu một cách sâu sắc những nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cung cấp. Từ đó sẽ có chiến dịch quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Trong bất kì chiến dịch Marketing Online nào nói chung hay một chiến dịch SEO nói riêng việc nắm được thị yếu và mong muốn của khách hàng là điều tối cần thiết. Một chiến dịch seo muốn đạt kết quả tốt với thời gian ngắn ngoài việc nắm được cách seo web chuẩn thì customer insight là điều mà mỗi người làm seo chuyên nghiệp cũng cần phải học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Customer insight luôn luôn phải đặt lên hàng đầu

Khách hàng ngày càng thông thái, sự cạnh tranh từ đối thủ cùng lĩnh vực seo ngày càng cao. Sẽ là sai lầm nếu như bạn không chủ động thấu hiểu customer insight . Đừng để đến khi tuột mất khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ bạn mới bắt đầu thắc mắc tại sao khách hàng lại không lựa chọn sản phẩm dịch vụ của mình.

Customer Insight 2

Thực tế thì khi bắt đầu chiến dịch seo và phân tích từ khóa cho chiến dịch vô tình chúng ta đã thực hiện customer insight rồi. Nó nằm ở việc chúng ta khảo sát nhu cầu của đối tác muốn seo từ khóa nào, đối thủ cạnh tranh ra sao, xu hướng tìm kiếm của người dùng như thế nào. Nhưng có điều nó chưa thực sự rõ ràng và chưa có một hệ thống chuẩn mà thôi.

Không phải dân marketing chuyên nghiệp vậy làm thế nào để biết được customer insight

Đừng đợi câu trả lời từ phía khách hàng mà hãy chủ động hỏi khách hàng và tự hỏi bản thân xem nhu cầu và mong muốn của khách hàng là gì. Và đây đơn giản chính là customer insight.

Để nắm được customer insight là cả một nghệ thuật và nó đòi hỏi một người làm seo nói riêng và marketing online nói chung phải trải qua nhiều dự án, luôn biết tìm tòi,học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước. Tuy nhiên có một vài gợi ý nhỏ, rất dễ để thực hiện nếu như bạn muốn biết customer insight là gì.

  • Chủ động xin thông tin liên hệ khi khách hàng ghé thăm website của chúng ta, khi khách hàng mua sản phẩm hoăc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó chúng ta sẽ có một kênh dữ liệu để hiểu hơn về customer insight
  • Sau mỗi lần khách hàng mua sản phẩm, hãy gửi mail, gọi điện và hỏi khách hàng xem họ đã hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của công ty chưa. Nếu chưa thì điều khách hàng mong muốn nếu tiếp tục mua hàng của công ty trong những lần sau là gì. Từ đó có thể thống kê và khái quát được customer insight của người tiêu dùng. Đừng quên cảm ơn sau mỗi cuộc khảo sát.
  • Tổ chức các event, sự kiện có giải thưởng giá trị để khảo sát nhu cầu, thị yếu, độ tuổi, giới tính và địa chỉ của khách hàng cũng là một chiến lược tốt để nắm được customer insight 

Customer Insight 3

Tất nhiên công việc trên nếu như bạn chỉ là một nhân viên seo bình thường hoặc đang làm thuê thì sẽ không cần phải tự tìm hiểu, sẽ có một đội ngũ khác làm cho bạn việc này. Cái bạn cần chỉ là kết quả của khảo sát customer insight từ đó có một chiến dịch đi link, viết bài chuẩn seo và đưa website lên top 1 là ổn. Hãy luôn nhớ: “Lên TOP mà không bán được hàng, không có người click vào bài viết là một seoer thất bại“.

Áp dụng luôn và ngay customer insight vào chiến dịch

Tất cả các thông tin từ cuộc khảo sát và những thông tin mà chúng ta đã có được từ các dự án trước đó đều rất đáng giá. Hãy biết vận dụng và triển khai một cách khéo léo để chiến dịch của chúng ta thành công với mức độ cao nhất. Hãy để customer insight thực sự là linh hồn và là xương sống của toàn chiến dịch chúng ta đã, đang và sẽ triển khai.

Ví dụ chút cho dễ hiểu nhé:

  • Khi bạn nhận một dự án seo nào đó từ đối tác. Bạn cần phải thấu hiểu được customer insight của đối tác từ đó đưa ra phương án, chiến lược và quan trọng là mức giá cho dự án đó. Ngoài ra bạn cũng phải hiểu được dự án đó bạn đang làm về lĩnh vực gì, đối tượng, độ tuổi của khách hàng ra sao từ đó đưa ra từ khóa cần seo và chiến lược cụ thể.

Customer Insight 5

  • Khi bạn viết bài seo – mà đây là điều cực kì quan trọng là công việc hàng ngày của một seoer, nếu bạn muốn người đọc click vào bài viết thì ngoài yếu tố top đầu thì điều để khách hàng họ click vào đó là tiêu đề ấn tượng và có khả năng đáp ứng được nhu cầu của họ. Ví dụ cho việc hiểu customer insight quan trọng với seo nội dung như thế nào như sau.
  1. Customer insight: Điện thoại ngày nay trở thành vật bất ly thân, thể hiện được sự đẳng cấp và giá trị cho người dùng. Với một bài viết PR cho sản phẩm. Chúng ta có thể viết bài với tiêu đề: Mua ngay siêu phẩm ….. và bạn sẽ trở nên sành điệu và thành đạt hơn trong mắt bạn bè.
  2. Customer insight: Đàn ông luôn muốn mình trở thành trung tâm của vũ trụ, muốn thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính của bản thân. Vậy khi bạn muốn viết bài cho một sản phẩm bia thì như thế nào nhỉ. Hãy tham khảo: Bia …. chất men của sự thành công và bản lĩnh đàn ông.

Và còn rất nhiều những ví dụ khác nữa để có thể chứng minh việc biết và hiểu customer insight quan trọng thế nào đối với một chiến dịch làm seo.

Kết quả viên mãn là điều customer insight đem lại

Nhờ có customer insight mà bạn sẽ có được danh sách những khách hàng tiềm năng, những khách hàng trung thành và thường xuyên mua hàng cũng như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của chúng ta tới những khách hàng khác cũng đang có nhu cầu là điều mà mọi người làm marketing hướng tới.

Nên nhớ khách hàng chính là kênh quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của công ty tốt nhất. Còn gì bằng khi đơn hàng liên tục đổ về, tiền liên tục chảy vào túi, sếp tăng lương và thăng chức vì những đóng góp của bạn đúng không nào ?

Customer Insight 4

Vậy chốt lại thì một seoer có cần phải thấu hiểu customer insight

Một thực tế là hiện nay nhiều seoer nghĩ rằng cứ làm như trước và chẳng cần phải biết customer insight là gì, thực hiện ra sao nhưng điều đó chỉ đúng nếu như bạn chỉ muốn mình là một seoer bình thường, một nhân viên ngày làm 8 tiếng cuối tháng lĩnh lương và giữa tháng đã hết tiền.

Còn nếu bạn muốn phát triển hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và khẳng định được vị thế của bạn trong xã hội hoặc xa hơn là chuẩn bị cho một tương lai nếu như seo không còn đất sống thì bạn nên biết và vận dụng Customer insight vào từng dự án, từng chiến lược phát triển của bản thân. Vì tương lai ngành seo chắc chắn sẽ thay đổi và sẽ không có chỗ cho người bảo thủ, cố chấp, không chịu tìm tòi học hỏi và tiếp thu cái mới.

Trên đây là toàn bộ bài viết :”Customer insight và hiệu quả trong chiến dịch seo“. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu thấy hay hãy like, share và chia sẻ với mọi người. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *