Công cụ tìm kiếm google, ai thông minh hơn google?

Nhắc đến công cụ tìm kiếm google, hay thường gọi với cái tên trìu mến và thân mật là “bác google”, tôi đoán là trong đầu bạn đã liên tưởng ngay đến 1 người bác có trí thông minh siêu phàm, hỏi gì bác cũng trả lời được, tìm gì bác cũng tìm giúp cho được, ngay cả khi bạn đang buồn bạn chỉ việc đến nhà bác google hỏi thăm vài cái thôi, bác ấy sẽ tâm sự và giúp bạn giải tỏa hết…

congcutimkiemgoogle

Vậy đã khi nào bạn tự hỏi công cụ tìm kiếm google, hay bác google lại thông minh và biết nhiều đến thế không? Có phải là vì bác ấy sinh ra đã có khả năng thiên tài, hay là do đằng sau sự thông minh ấy có kẻ thông minh khác bí ẩn âm thầm giúp đỡ? Hãy cùng vuanoidung tìm hiểu bí mật về sự thông minh của google nhé.

Công cụ tìm kiếm google do con người tạo ra

Công cụ tìm kiếm google được tạo ra bởi Larry Page và Sergey Brin, họ phân tích mối liên kết, liên hệ giữa các website và xây dựng 1 công cụ có thể dựa vào những liên kết ấy tìm và lọc ra website có nội dung thích hợp. Sau 1 thời gian dài phát triển google đã trở thành cỗ máy siêu tìm kiếm mạnh mẽ như hiện tại. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thắc mắc rằng google là “công cụ tìm kiếm”, tức là nó chỉ biết tìm kiếm, vậy những thứ mà google tìm kiếm được ở đâu mà có, ai đã tạo ra những thứ ấy? Ngoài con người ra thì ai có thể làm được điều đó nữa, vậy bạn cũng đủ hiểu ai thông minh hơn google rồi chứ.

Người tạo nội dung để công cụ tìm kiếm google có cái mà “tìm kiếm”

Mỗi 1 người trên thế giới này đều biết suy nghĩ, đều có cảm xúc, đều có sở thích riêng và chắc chắn là sẽ rất khác nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự đa dạng và phong phú trong xã hội loài người, cũng từ đó mà mỗi người đều có hiểu biết khác nhau về cuộc sống. Phần lớn những người có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực nào đó, họ thường có xu hướng chia sẻ những điều mà họ biết lên internet. Những thứ công khai trên internet sẽ được công cụ tìm kiếm google lưu trữ đánh dấu lại, chỉ cần có người nào đó có nhu cầu có thể là gần giống với những thứ mà đã từng có người trải qua và chia sẻ lên internet, google sẽ lôi ra để đưa cho người tìm kiếm. Vậy nên có lúc bạn không tìm thấy điều bạn muốn trên internet, đó là do chưa có người nào trải qua hoặc chưa chia sẻ điều đó lên mạng, những lúc như thế bạn hãy là người trải nghiệm đầu tiên và đưa trải nghiệm của bạn lên internet, biết đâu sau này sẽ có người gặp phải tình huống như thế, họ sẽ lên mạng tìm kiếm và khi đọc được những điều mà bạn chia sẻ họ sẽ biết ơn bạn nhiều lắm đấy.

Bạn đã là người tạo nội dung trên internet và muốn google tìm đúng đến những nội dung ấy

Đến 1 ngày nào đó, bạn đã có hiểu biết chuyên sâu về 1 lĩnh vực và bạn đã muốn chia sẻ kinh nghiệm đã biết ấy cho người khác, bạn bắt đầu tạo nội dung và đưa lên internet. Bạn cũng bắt đầu tò mò rằng những chia sẻ của bạn có ai tìm kiếm không? nếu có người tìm kiếm thì có bao nhiêu người tìm thấy? Lúc này bạn sẽ phải tìm hiểu về Seo, về cách mà công cụ tìm kiếm google hoạt động, từ đó bạn sẽ đưa được nội dung bạn muốn chia sẻ tới đúng người đang muốn tìm kiếm. Thật tuyệt vời vì có người đọc được những chia sẻ của bạn phải không? Nếu muốn điều đó xảy ra bạn hãy tìm hiểu seo là gì và khi đó, bạn sẽ trở thành người tạo nội dung để công cụ tìm kiếm google có cái mà tìm kiếm, vì thế bạn chính là người thông minh hơn google

Nếu bạn muốn nhanh chóng nắm bặt được kĩ năng seo, không muốn phải mất công tìm kiếm, chọn lọc những kiến thức seo được chia sẻ nhan nhản không có hệ thống trên internet, bạn hãy tham gia ngay 1 khóa đào tạo seo bài bản do các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chỉ dẫn nhé. Bạn có thể tham gia 1 khóa học seo web tại duyanhweb để nhanh chóng trở thành chuyên gia seo, và kiếm tiền từ seo.