Có nên tự học seo online, tự học như nào cho hiệu quả

Bạn đang là người tìm hiểu về SEO, bạn đang muốn tự học seo và không muốn đi học tại các trung tâm đào tạo seo, bạn nghĩ rằng ở nhà tự học seo online vì có đầy tài liệu video hướng dẫn trên mạng, đi học tại các trung tâm vừa mất tiền mà chắc gì kiến thức đã tốt hơn các tài liệu trên mạng. Có phải đó là những suy nghĩ của bạn khi đang muốn ở nhà và tự học seo online không? Nếu đúng như thế thì mình nghĩ bạn là người có tính tự lập tốt, khả năng tự học chắc phải rất giỏi mới có thể tự chọn lọc được những tài liệu hay, những tài liệu chuẩn trong vô vàn những tài liệu được chia sẻ trên mạng. Nhưng có chắc là chọn lọc được không khi bạn cũng chỉ là người đang tự học seo online?

Bài viết trên vuanoidung: kiểm tra tốc độ đánh máy

Các kiến thức seo được chia sẻ trên mạng có thực sự là những kiến thức hay, được chia sẻ để đóng góp cho cộng đồng, hay đó chỉ là 1 kế hoạch của người chia sẻ nhằm vào 1 mục đích khác? Bạn là người tự học thì cũng chỉ biết có người chia sẻ và cứ thế học theo thôi, chứ bạn không hề biết sự thật về các kiến thức SEO được chia sẻ ấy, đó là những kiến thức cũ, nó chỉ áp dụng được trong năm mà nó được chia sẻ trên mạng. Kiến thức Seo cũng giống như những món đồ công nghệ, cứ 1 thời gian ngắn lại có đồ mới, lại có những kiến thức mới được cập nhật và khác biệt rất nhiều với kiến thức cũ. Có khi nào bạn thắc mắc những kiến thức seo được chia sẻ ấy, tất cả đều là của các trung tâm đào tạo seo không? tại sao trung tâm đào tạo seo lại chia sẻ kiến thức seo? dạy về Seo mà họ lại đi chia sẻ hết trên mạng? … Nói tới đây chắc bạn cũng hiểu phần nào về bất lợi khi tự học seo online rồi chứ. Tuy nhiên nếu bạn đang có kế hoạch tự học online để biết được 1 chút cơ bản, rồi sau đó tìm 1 trung tâm đào tạo seo tốt để học các kĩ năng nâng cao, thì mình sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng cái kế hoạch ấy.

tự học seo online

Bài viết khác từ vuanoidung: viết bài seo

Hướng dẫn cách tự học seo online hiệu quả

Trong bài này mình sẽ đưa ra các hướng đi cho bạn tự học seo, sang bài tiếp theo mình sẽ đi sâu hơn vào kiến thức seo, giúp những người tự học seo như bạn có cái nhìn chung nhất về Seo. Mình nghĩ bạn đang rất giống mình hồi đầu mới tìm hiểu về Seo, vì thế mình sẽ giúp bạn được rất nhiều thứ đấy.

Cách chọn lọc tài liệu để tự học seo online

Khi mà trên mạng tràn ngập những kiến thức Seo, bạn chẳng biết học theo ai, theo tài liệu nào cho chuẩn. Lời khuyên cho bạn, tốt nhất là học theo các tài liệu của các trung tâm đào tạo seo, tại sao vậy? bởi vì họ dạy về Seo thì kinh nghiệm của họ đã quá thừa để tạo ra 1 tài liệu Seo chuẩn, chỉ là tài liệu ấy không được update bản mới nhất mà thôi, 1 điều nữa học theo những tài liệu của trung tâm đào tạo seo sẽ rất dễ hiểu, vì nó đã được tối ưu để hướng tới người học. Tự học seo online, tức là tự chấp nhận rằng phải học theo kiến thức cũ, tuy nhiên bạn vẫn có thể học được 1 số thứ mới nếu bạn tìm được người chia sẻ chân thành. Đó là những người thực sự mong muốn cộng đồng được phát triển, tìm được những người như này sẽ rất khó, vì cho dù là có đi thì bạn cũng phải biết những kiến thức seo thường xuyên được cập nhật, người chia sẻ chân thành kia liệu có nắm được cập nhật mới kịp thời, và tạo ra ngay tài liệu mới để chia sẻ cho bạn được không? Còn những người làm về đào tạo seo họ chuyên về lĩnh vực đào tạo, họ liên tục nghiên cứu kiến thức mới, kinh nghiệm làm giáo trình của họ quá tốt

Hãy dành thời gian thực hành cho dù bạn mới đang bắt đầu tự học seo online

Khi đã có tài liệu để học, cứ sau mỗi bài hãy thực hành ngay để nắm được kiến thức, cũng như để công việc về sau không bị dồn, bạn thử tưởng tượng khi bạn học xong cả đống tài liệu sau đó bắt đầu đi vào thực hành, công việc dồn lại, nếu những bài đầu bạn quên, bạn sẽ phải quay lại học lại, bạn nghĩ là học lại sẽ chắc hơn ư? mất thời gian thì có, thời gian học lại bạn dành để tìm hiểu kiến thức mới. Nếu bạn vừa học vừa thực hành, thì vừa nhớ lâu vừa đỡ dồn việc.

Xem trên vuanoidung: internet là gì

Nên đọc các chia sẻ từ những người làm blog

Hãy tìm những blog có chia sẻ kiến thức Seo để học, bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị từ những gì họ chia sẻ, những người có blog cá nhân thường chia sẻ rất chân thành. Thậm chí có những kiến thức seo rất mới được họ chia sẻ công khai, tuy không nhiều nhưng rất hữu ích. Một điều nữa, bạn sẽ học hỏi từ họ và rút kinh nghiệm cho bản thân qua những lời chia sẻ về cách học của họ, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

TỰ HỌC SEO ONLINE

Nếu muốn trở thành chuyên gia seo, hãy tham gia các khóa học seo

Thực sự không muốn bạn phải mất tiền, nhưng nếu muốn trở thành chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó, bạn sẽ phải đầu tư. Khoản đầu tư cho việc học là không thừa đâu, thay vì bỏ tiền mua sắm, mua điện thoại, chơi bời… bạn dành cho việc học sẽ mang lại thu nhập và giá trị trong tương lai, nếu có tầm nhìn xa, thành công sẽ đến với bạn.

Ngoài những kiến thức mới được học thì còn một điều nữa mình muốn chia sẻ, đó là khi đi học bạn sẽ quen biết được nhiều người cũng làm về seo, được giao lưu chia sẻ trực tiếp với mọi người, từ đó kinh nghiệm được nhân lên, có thắc mắc hay vấn đề hỏi trực tiếp giảng viên hoặc mọi người, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian công sức, đặc biệt nếu bạn tạo được mối quan hệ tốt, bạn sẽ có khả năng xây dựng được một hệ thống trong tương lai.

Còn nhiều chia sẻ, mà bài viết thì đã dài, đành để sang bài viết tiếp theo, hãy sang bài viết này để xem tiếp và học kiến thức seo cho người học seo online nhé.