Hướng dẫn tìm kiếm chọn nội dung khi viết bài làm SEO

Với những người làm SEO việc viết bài là phải thường xuyên, tuy nhiên không phải ngày nào bạn cũng có chủ đề để viết bài. Khi đó bạn sẽ bị bí ý tưởng, những lúc như thế bạn sẽ phải tìm các ý tưởng nội dung mới và viết bài.

Cách tìm kiếm nội dung khi viết bài cho SEO

Khi viết bài và tìm kiếm nội dung bạn luôn phải dựa trên yếu tố nhu cầu, tức là tìm những nội dung chủ đề mà người dùng, người đọc đang tìm kiếm. Đó thường là những nội dung được họ quan tâm, chẳng hạn như người dùng thích chơi game, họ thường có xu hướng tìm kiếm các website về nội dung giải trí. Khi ấy bạn cần viết bài về những chủ đề liên quan giải trí như cách chơi game, nghe nhạc hay, bình luận về video phim … Xác định đúng nhu cầu sẽ khiến bài viết của bạn có giá trị, nó cũng giúp người đọc có được thông tin mà họ cần.

Người học seo có thể xem bài viết này: đào tạo seo chất lượng tại Hà Nội

Cách chọn nội dung cho SEO

chọn chủ đề nội dung cho seo

Nếu nói là làm SEO thì chủ đề để làm nội dung sẽ rất chung và tổng quát, về mỗi lĩnh vực làm SEO bạn đều phải tìm kiếm được nhu cầu của người đọc. Trong lĩnh vực SEO người cung cấp nội dung thường phải tìm đến các chủ đề liên quan tới SEO. Chẳng hạn như hướng dẫn tự học SEO cho người mới, các bước để xây dựng website và làm SEO hiệu quả.

Giới thiệu về quy trình làm SEO cho người mới học, phân tích về cách tìm kiếm chủ đề nội dung. Cách viết bài cho SEO cũng là một nội dung cung cấp kiến thức cho những người làm SEO, người đang tìm hiểu về SEO. Bạn phải luôn tìm hiểu và tạo nội dung giá trị có ích cho người đọc.

Cách phổ biến để lựa chọn nội dung cho SEO là dựa vào những từ khóa có nhiều người tìm kiếm. Cách tìm kiếm từ khóa thường là sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa, có thể là Google Suggest, Uber Suggest, Keyword Planner … Trong đó phần lớn người làm SEO sẽ lựa chọn Keyword Planner làm công cụ chính để tìm kiếm như cầu người đọc, tức là tìm kiếm các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm.

Tham gia khóa học seo để có thêm nhiều kĩ năng khác

Ngoài ra bạn có thể sử dụng facebook làm công cụ để tìm kiếm những chủ đề được mọi người đang quan tâm, google xu hướng cũng là một công cụ hỗ trợ khá tốt cho lĩnh vực tìm nội dung, chủ đề mới. Sau khi có chủ đề bạn tiến hành viết bài, khéo léo đặt từ khóa là bạn có thể làm SEO tốt rồi.